Video: Ngắm nhìn ngôi trường xanh mướt từ trên cao

Ngày đăng: 30/03/2023

 

Trường Quốc tế Nhật Bản là mô hình trường học liên cấp từ Mầm non đến hết THPT, được thành lập vào năm 2016 với tổng diện tích 20.000m2 tại khu vực mặt đường Nguyễn Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội.

Với diện tích và vị trí thuận lợi như vậy, ngay từ khi lập kế hoạch thiết kế xây dựng, ban lãnh đạo nhà trường đã định hướng cần tạo dựng cho các con một môi trường học tập có không gian vui chơi rộng rãi và xanh mát.

Việc xây dựng mô hình trường học xanh cũng hoàn toàn phù hợp với việc lựa chọn chương trình và phương pháp giáo dục mà nhà trường áp dụng. Đó chính là mô hình giáo dục theo phương pháp giáo dục Nhật Bản. Với điểm nổi bật của chương trình là giúp các con phát triển đồng đều về cả thể chất và trí tuệ, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tạo cho trẻ cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên với các hoạt động học tập và vui chơi ngoài trời.

Toàn bộ sân thượng của 2 tòa nhà mầm non và trung học đã được quy hoạch trở  thành khu vườn trên cao. Nơi đây trồng đầy đủ các loại rau xanh đáp ứng 100% rau sạch các bữa ăn của học sinh toàn trường và giáo viên, cán bộ nhân viên. Các loại rau hết sức đa dạng theo mùa. Nhà trường trang bị hệ thống lọc nước hiện đại nhất và nước dùng để tưới rau cũng được lấy từ nguồn nước lọc sạch này. 

Vườn rau trên sân thượng trở thành không gian học tập, trải nghiệm và khám phá cho các em học sinh. Các lớp từ mầm non đến tiểu học đều rất yêu thích khu vườn này. Các con thường xuyên lên tham quan, thăm thú vườn rau xanh. 

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome