009bet009game009game

Giới thiệu

Cơ sở vật chất

 

Khám phá ngôi trường quốc tế đẳng cấp, đồng bộ, độc đáo

Nằm tại số 84A Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, Trường Quốc tế Nhật Bản có tổng diện tích 1,6ha, gồm 3 phân khu hiện đại: Mầm non - Tiểu học, Trung học và Thể chất. 

Hệ thống phòng chức năng hiện đại như: Thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, hội họa, may vá, nấu ăn, nhà thể chất, bể bơi nước muối bốn mùa, hội trường lớn, nhiều sân bóng đá mini, sân tennis, sân bóng rổ lớn, phòng tập bóng bàn, phòng học piano hiện đại trong đó có đàn Hoffmann của Đức…

Bể bơi nước muối bốn mùa tại JIS ứng dụng công nghệ điện phân muối, hệ thống xử lý nước hiện đại là nơi bơi lội cho học sinh từ bậc mầm non trở lên để giúp rèn luyện thể chất, cải thiện vóc dáng và phòng chống đuối nước. Học trò JIS vô cùng yêu thích những giờ học bơi cùng thầy cô vì được vùng vẫy, nô đùa trong làn nước mát. Với lợi thế sẵn có bể bơi nước muối 4 mùa, JIS được học bơi. Đây là một trong những nét nổi bật, khác biệt của JIS trong giáo dục mầm non tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

 

Tại JIS, các bé ngay từ bậc Mầm non đã được học bơi lội tại bể bơi nước muối bốn mùa để phát triển thể chất, phòng chống đuối nước.

Với phương châm tất cả vì sức khỏe học sinh và có không gian học tập thực tế, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã đầu tư xây dựng một vườn rau sạch ngang trời và nông trại hữu cơ rộng với quyết tâm đảm bảo cung ứng thực phẩm sạch, an toàn trong bữa ăn hàng ngày cho học sinh, giáo viên, nhân viên của trường.

Vườn rau ngang trời rộng hơn 2000m2 trên tầng thượng tòa Mầm non – Tiểu học trồng nhiều loại rau, củ, quả như: bắp cải, cải bó xôi, rau dền, rau ngót, mùng tơi, su hào, xà lách, su su, bầu, bí, cà chua, rau gia vị… Mùa nào thức ấy, thầy trò JIS đều có rau sạch trong bữa ăn hàng ngày.

Nông trại hữu cơ rộng hơn 2ha tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng một số loại cây ăn quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho trường và là điểm học tập, trải nghiệm thực tế cho học sinh.

Khu ký túc xá 12 tầng được JIS xây dựng khang trang, sạch sẽ nhằm phục vụ nơi ăn chốn ở cho giáo viên, nhân viên nước ngoài, để mọi người yên tâm cống hiến cho mục tiêu phát triển chung của trường. Công trình này là một trong những điểm nhấn trong khuôn viên JIS, giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các tiện ích của trường thành một chuỗi khép kín, đưa trường trở thành cơ sở giáo dục quốc tế đẳng cấp, độc đáo, hiếm có tại Việt Nam.

Video: Ngắm nhìn ngôi trường xanh mướt từ trên cao

Có lẽ JIS là trường học duy nhất ở Việt Nam có vườn rau ngang trời trên tầng thượng để cung cấp rau sạch cho bữa ăn của toàn trường. 

JIS đầu tư cho phòng thí nghiệm các môn: Hóa học, Vật lý, Sinh học hiện đại.

Học sinh JIS từ lớp 1 đã được học môn Piano với mục tiêu đến lớp 3 sẽ biết chơi piano cơ bản một cách thành thạo. Thầy cô JIS tin rằng, môn học bổ ích này sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ ngày càng tốt hơn.

Thư viện JIS với hơn 10.000 đầu sách là một trong những địa điểm học tập yêu thích của học sinh. Từ lớp 1 trở lên, các em có tiết đọc sách để rèn luyện thói quen đọc sách, tra cứu dữ liệu phục vụ cho việc thực hiện các dự án học tập.

 

 

 

 

 

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome