009bet009game009game

Giới thiệu

Tổng quan

 

Chào mừng bạn đến với ngôi trường đậm chất Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam

 

Thành lập năm 2016, JIS là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT theo mô hình giáo dục Nhật Bản, thực hiện kết hợp giữa chương trình Quốc tế Nhật Bản, chương trình Quốc tế Cambridge, chương trình Giáo dục Liên kết.  Nhà trường là một trong những cầu nối cho sự giao lưu văn hoá, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế.

 

Mục tiêu của JIS là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhân cách tốt.

Thông điệp từ Nhà sáng lập trường

“Hướng tới sự minh triết” - đó là khát vọng, mục tiêu vươn tới của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

JIS đào tạo nên những học sinh minh triết - những người có nhân cách, trí tuệ sáng suốt, biết nhận thức đúng sai, kiểm soát được cảm xúc và hành vi, thái độ của mình; những  người có cách sống trung thực, hài hòa, làm điều tốt cho bản thân và mọi người, không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau; có ý chí vượt qua nghịch cảnh, tạo dựng một cuộc  đời mới, trong đó lấy những điều xảy ra trong quá khứ làm bài học để vươn lên...  

 Trong cuộc đời mỗi người, thật may mắn khi đi học gặp được người thầy giỏi, khi đi làm gặp được người thợ cả giỏi, khi lập gia đình gặp được người bạn đời lý tưởng. Ở JIS, các em không chỉ được học bởi những thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng đến từ Nhật Bản, Việt Nam, Anh quốc, Australia,... mà điều khác biệt lớn nhất là các em được rèn luyện đạo đức, nề nếp, tác phong theo chuẩn mực và phương pháp giáo dục Nhật Bản qua từng giờ học tập, sinh hoạt, vui chơi…

Chúng tôi tự hào có đội ngũ giáo viên đến từ xứ sở hoa anh đào vốn nổi tiếng trên thế giới về lòng tận tâm, tính kỷ luật và đang hàng ngày lan tỏa những phẩm chất đó tới tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung JIS để cùng tạo dựng một môi trường “học làm người” tốt nhất.  

 JIS không cam kết học sinh của trường sẽ trở thành những thần đồng, vĩ nhân trong tương lai nhưng chắc chắn các em sẽ biết lắng nghe trái tim mình và tìm cách dùng đôi tay, khối óc để làm nên những điều tuyệt vời nhất. Chúng tôi hiểu rằng, để đạt được những kỹ năng cần có, mỗi người đều phải rèn luyện hàng ngày từ khi còn nhỏ để trở thành những thói quen, dần biến thành hành động tự nhiên và làm nên tố chất của mỗi người.

Nhà trường cam kết luôn giữ vững giá trị cốt lõi là giáo dục nhân cách. Khi có nhân cách tốt, sự hiểu biết sâu rộng, trái tim nhân hậu, học sinh JIS trong mọi hoàn cảnh sẽ luôn biết cách hành động để đạt kết quả cao nhất, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và một thế giới tươi đẹp hơn.  

GS. Đào Xuân Học 
Nhà sáng lập Trường Quốc tế Nhật Bản

 

Sứ mệnh 

Sứ mệnh của JIS là giúp những thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện về ĐỨC - TRÍ - THỂ - MỸ - THỰC, trở thành những công dân toàn cầu ưu tú, tự tin, năng động, nhân hậu, giữ gìn bản sắc Việt dù đi bốn phương trời.

Tầm nhìn 

JIS phấn đấu là trường luôn đứng đầu cả nước về giáo dục nhân cách. Học sinh của JIS có nhân cách tốt, có kiến thức toàn diện, sự sáng tạo và tự tin trong hội nhập.  

Giá trị cốt lõi  

Giá trị cốt lõi của JIS là giáo dục nhân cách theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!” 

Sứ mệnh của JIS là giúp những thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện về ĐỨC - TRÍ - THỂ - MỸ - THỰC

 

Triết lý giáo dục 

 

“Minh triết” là triết lý giáo dục của JIS. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo ra những học sinh minh triết. 

“Minh triết” chỉ sự hiểu biết sâu rộng về con người, sự vật, sự việc và trong mọi hoàn cảnh dù thuận lợi hay khó khăn vẫn biết cách lựa chọn hành động để đạt tới kết quả cao nhất. 

“Minh triết” cũng đồng nghĩa với sự thông thái, sáng suốt của trí tuệ, là khả năng nhanh chóng nhận thức được đúng sai, kiểm soát được cảm xúc và thái độ của mình. 

“Minh triết” là cách sống thẳng thắn, trung thực, luôn có ý chí vươn lên những tầm cao mới nhưng biết khoan dung, không phủ định bất cứ một giá trị nào khác.

"Minh triết" đơn giản là sống hài hòa, tốt cho mình, tốt cho mọi người, không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau, không bảo thủ, kiêu ngạo và độc đoán. Sống như chúng ta đáng phải sống, ấy chính là cách sống “Minh triết”

"Hướng tới sự minh triết" là triết lý giáo dục của JIS.

Trường Quốc tế Nhật Bản

 

 

 

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome