009bet009game009game

Điều tâm đắc của đoàn doanh nhân Nhật Bản khi đến thăm JIS

Ngày đăng: 30/03/2023

 

Trong chuyến công tác tại Việt Nam vừa qua, Hiệp hội doanh nhân Nhật Bản đã có đến thăm Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS). Dạo quanh một vòng trường, các vị doanh nhân khá bất ngờ khi có một ngôi trường đậm chất Nhật Bản ở ngoài lãnh thổ xứ sở hoa anh đào như vậy. 

 

Đi ngang qua lớp J5-1 đang trong giờ học môn Gia đình, đoàn doanh nhân ấn tượng khi thấy cô và trò đang say sưa học may vá. Không chỉ có nữ sinh mà các nam sinh cũng hào hứng với việc luồn chỉ vào kim may, cách sử dụng máy may. Các vị doanh nhân không ngờ lại bắt gặp hình ảnh vốn đã quen thuộc ở trường học Nhật Bản tại Việt Nam như vậy. 

May vá là một trong những nội dung học tập của môn Gia đình trong chương trình giáo dục Nhật Bản. Bộ môn thiết thực này trang bị cho các em học sinh các kỹ năng cơ bản cần thiết trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, may vá, quét dọn... Học trò JIS vô cùng thích thú khi tìm hiểu khái niệm cơ bản về dinh dưỡng, cách chọn lựa thực phẩm, học cách lên thực đơn cho một bữa ăn sao cho đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhằm giúp các em sau này trưởng thành hơn, tự mình biết cách chăm sóc cơ thể khoẻ mạnh.  

Một môn học thiết thực và quá hay. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi, xưa cũ ấy lại chính là nền tảng cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc, vững bền của học trò JIS mai sau.

Đoàn khách quý thăm JIS khá tâm đắc không chỉ bởi vì một không gian trường học nhiều cây xanh, thoáng đãng, trong lành, sạch sẽ và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ mà học trò Việt Nam còn được những thầy cô người Nhật dạy dỗ tận tình. Đội ngũ giáo viên đến từ xứ sở hoa anh đào vốn nổi tiếng trên thế giới về lòng tận tâm, tính kỷ luật và đang hàng ngày lan tỏa những phẩm chất đó tới tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung JIS để cùng tạo dựng một môi trường “học làm người” tốt nhất.  

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome