Video: Học sinh lớp 7 đến nhà hàng học quy tắc ăn uống kiểu Nhật

Ngày đăng: 22/03/2023

 

Những hình ảnh ghi lại buổi học quy tắc ăn uống kiểu Nhật của học sinh lớp 7, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tại nhà hàng Tokyo Deli vào trưa 14/3 vừa qua. Hoạt động học tập bổ ích này được JIS tổ chức hàng năm cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng ứng xử trên bàn tiệc cũng như các sự kiện lớn sau này.

Thực đơn của buổi học hôm nay gồm: Zensai, Sashimi, Yakimono, Agemono, Mushimono, Gohan, Shirumono và Dessert. Tại đây, các em hứng thú khi được dạy những điều cơ bản như cách ngồi thẳng lưng, dùng giấy ướt lau tay, cầm đũa, gắp thức ăn, cách nhai, xỉa răng và thưởng thức món ăn...dưới sự hướng dẫn của đầu bếp người Nhật Ryo Ozawa đang quản lý nhà hàng.

 

Em Đào Minh An - Học sinh lớp C7-1, Hệ Quốc tế Cambridge chia sẻ sau buổi học: "Con cảm thấy rất háo hức khi được thưởng thức các món ăn ngon tại đây. Nhà hàng bày biện đẹp mắt. Sau buổi học bổ ích này, con đã biết các quy tắc ăn đồ Nhật. Con cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tổ chức buổi học thú vị này!".

Thầy Toyama, Phó Hiệu trưởng JIS, Giám đốc Chương trình Quốc tế Nhật Bản cho biết, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đưa học sinh khối lớp 7 đến nhà hàng học quy tắc ăn uống kiểu Nhật nhằm mục đích để dạy cho các em 2 nội dung chính.

Thứ nhất, như mọi người đã biết, người Nhật có văn hóa luôn nghĩ cho người khác. Để dùng bữa một cách lịch sự, không làm phiền hà tới người khác, các em phải được trang bị kiến thức nhất định về ẩm thực, cách ăn uống để khi cùng nhau dùng bữa sẽ mang lại cảm giác tôn trọng và thoải mái.

Thứ hai, học sinh JIS trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội đi khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, châu Âu… Chính vì vậy, JIS có cả những buổi trải nghiệm học ăn tiệc kiểu Âu và Nhật. Buổi học hôm nay không chỉ giúp cho các em hiểu hơn về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà còn có kiến thức nhất định để biết cách ứng xử, không cảm thấy bối rối khi dung bữa với người Nhật.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome