Học sinh lớp 11 giành giải Nhất, giải Ba cuộc thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày đăng: 21/03/2023

Trong kỳ thi Olympic bậc THPT các môn ngoại ngữ năm học 2022 – 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cuối tháng 1 vừa qua, 2 học sinh lớp J11-1, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để giành giải Nhất và giải Ba của môn Tiếng Nhật.

Đó là em Minh Hiển đoạt giải Nhất và Gia Linh đoạt giải Ba.

Được biết, kỳ thi Olympic bậc THPT các môn ngoại ngữ của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ với sự tham gia của hơn 510 thí sinh đến từ 69 Trường THPT và THPT chuyên trên cả nước.

Các môn thi gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc. Các môn thi ngoại ngữ gồm 2 bài thi: Trắc nghiệm 60 câu hỏi (45 phút), nói (8 phút). Điểm thi được tính theo thang 100, trong đó, phần thi trắc nghiệm 60 điểm và phần thi nói 40 điểm.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic các môn ngoại ngữ của Đại học Quốc gia Hà Nội được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng thành tích. Nếu đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đạt giải Ba trở lên được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu thí sinh vẫn đang học ở bậc THPT và chưa tốt nghiệp sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

JIS xin chúc mừng em Minh Hiển và Gia Linh đã giành được thành quả này. Chúc các em giữ vững niềm đam mê học tập, ngày càng phát triển trong tương lai.

JIS NEWS