Học trò JIS tiết kiệm tiền để ủng hộ các bạn bị ảnh hưởng động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Ngày đăng: 17/03/2023

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 16/3, tập thể lớp J2-1, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã trao ủng hộ 12 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất. Toàn bộ số tiền do các em học sinh và phụ huynh của lớp đóng góp. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận 12 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria của tập thể lớp J2-1, Trường Quốc tế Nhật Bản.

Các em còn gấp những con hạc giấy ghi những lời chúc tốt đẹp và cầu nguyện cho các bạn nhỏ hai nước nước sớm vượt qua mất mát, khó khăn, tiếp tục được cắp sách đến trường. 

Để có tiền ủng hộ cho các bạn bị ảnh hưởng động đất tại hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, thay vì xin tiền bố mẹ để góp vào quỹ ủng hộ, cô Mitani Fumiyo - Giáo viên chủ nhiệm lớp J2-1 đã hướng dẫn các em học sinh trong lớp làm rất nhiều việc ý nghĩa như: Nhận làm việc nhà để bố mẹ trả "lương", tiết kiệm tiền tiêu vặt, tiết kiệm tiền mua sách truyện… 

"Thông qua hoạt động thiện nguyện này, chúng tôi không chỉ muốn đánh thức lòng trắc ẩn, sự sẻ chia của học trò mà còn giáo dục cho các em trong lớp về cách lao động để kiếm tiền", cô Mitani chia sẻ. 

Trong thiên tai, thảm hoạ, dịch bệnh, Việt Nam đã nhận được sự trợ giúp nghĩa tình của cộng đồng quốc tế. Hoạt động ủng hộ cho nhân dân 2 nước bị động đất của lớp J2-1 đã góp phần làm sáng ngời truyền thống “thương người như thể thương thân” và tinh thần quốc tế cao cả của dân tộc ta. 

Các em còn tự tay gấp hạc giấy và viết những lời cầu nguyện cho các bạn thiếu nhi và người dân Thổ Nhĩ Kỳ, Syria bị ảnh hưởng của động đất.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
Quay về trang chủ