Video: Từ vườn rau xanh tới bữa ăn sạch của thầy trò JIS

Ngày đăng: 15/03/2023

Vườn rau xanh rộng hơn 3.000m2 trên sân thượng 2 tòa nhà là một trong những điểm đặc biệt của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) khi đã tận dụng được diện tích mái nhà để tạo nên vườn rau sạch hữu cơ. Đây chính là nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho tất cả các bữa ăn của toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên trong nhà trường. 

Vườn rau của JIS trồng hàng chục loại rau, củ, quả như: bắp cải, rau muống, su hào, xà lách, cà chua và các loại rau gia vị… Vườn rau luôn được các cô nhân viên chăm sóc xanh tốt để đảm bảo bốn mùa đều có rau xanh.

Hàng ngày, đội ngũ làm vườn vất vả xới đất, nhổ cỏ, bắt sâu, gieo hạt, che chắn… để luôn có đủ lượng rau xanh cho nhà bếp nấu ăn. Vườn rau của nhà trường luôn xanh tốt, mùa nào thức ấy. Bốn mùa, học sinh nhà trường đều có rau xanh để cải thiện bữa ăn.

Video: Khám phá vườn rau xanh và bữa ăn học đường tại JIS.

Nằm tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội, nông trại của nhà trường nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng một số loại cây ăn quả. Bà Đào Thị Sinh - nhân viên thú ý của nông trại JIS cho biết, trại lợn hiện có hơn 150 con lợn đáp ứng nhu cầu của nhà trường về thịt lợn tươi sống và các loại thực phẩm chế biến từ thịt lợn như xúc xích, giò chả các loại. Trại gà nuôi hơn 2.000 con, cung cấp đầy đủ nhu cầu về trứng và thịt tươi.

Đặc biệt, đây cũng là địa điểm học tập trải nghiệm của các bạn học sinh khối Mầm non, Tiểu học để tìm hiểu về các loại rau củ và khám phá công việc của các bác làm vườn. Việc trẻ được trải nghiệm với thế giới thực vật sinh động qua các giờ hoạt động ngoài trời giúp trẻ học nhiều điều bổ ích như biết trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường và thích ăn rau nhiều hơn. Chính những tiết học thực tế giúp cho cô và trẻ thay đổi không khí, hứng thú hơn trong các giờ học. Không khí những giờ học như vậy rất vui tươi, phấn khởi.

Trong bối cảnh không gian đô thị ở Hà Nội ngày càng chật chội và những vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra trong thời gian qua, có lẽ không ngoa khi nói rằng mô hình nông trại, vườn rau sạch tại JIS trở thành "của hiếm" không chỉ ở Hà Nội mà còn trên cả nước làm cho phụ huynh phải xuýt xoa, ngưỡng mộ khi đến tìm hiểu và đăng ký nhập học cho con.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome