009bet009game009game

Chúc mừng 2 nữ sinh JIS giành giải Nhất, Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật Hosei Cup lần thứ 8

Ngày đăng: 01/12/2022

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) chúc mừng em Dương Thị Minh Ngọc (lớp J12-1) giành giải Nhất và em Phan An Hạ (lớp J11-1) giành giải Nhì trong vòng chung kết nhóm THPT cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup lần thứ 8 diễn ra chiều 26/11 tại Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 

Vượt qua các bạn thí sinh trên khắp ba miền Tổ quốc, Minh Ngọc và An Hạ đã mang đến sân khấu Hosei Cup màn hùng biện đầy cảm xúc, lan tỏa thông điệp tích cực về vai trò của giới trẻ trong sự phát triển của thế giới. Những quan điểm, câu chuyện của các em chia sẻ đã chạm tới trái tim khán giả.

Thành quả mà 2 em đạt được sẽ là một kỉ niệm đẹp, một dấu ấn khó quên trong chặng đường chinh phục cuộc thi cũng như bước ra thế giới.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp học sinh của JIS giành được giải Nhất, Nhì của cuộc thi.

Với chủ đề:「世界でいま起きていることと私が貢献できること」(tạm dịch: “Thế giới ngày nay và những điều tôi có thể cống hiến”), cuộc thi năm nay lan tỏa thông điệp về sự cống hiến vì cộng đồng của giới trẻ.

Cuộc thi được tổ chức bởi Đại học Hosei (Nhật Bản), đồng tổ chức là Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Các đơn vị hỗ trợ gồm:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JF)

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO)

Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)

Theo Ban tổ chức cuộc thi, em Minh Ngọc sẽ được mời tham gia chuyến tham quan thực tế tại Nhật Bản trong 4 - 5 ngày trong tương lai.

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome