Hòa nhạc Nhật - Việt tại JIS hướng tới kỷ niệm 50 năm ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Ngày đăng: 11/03/2023

Chiều 11/3, tại Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) diễn ra sự kiện Hòa nhạc Nhật - Việt hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. 

Livestream sự kiện Hòa nhạc Nhật - Việt tại JIS.

Tham gia vào chương trình ý nghĩa này có sự góp mặt của dàn hợp xướng Hà Nội Freude, nghệ sĩ piano Nhật Bản Ogawa Tomoko và nghệ sĩ violin Nguyễn Trọng Bình (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). 3 học sinh JIS biểu diễn piano gồm: An Nguyên (lớp J3-1), Thế Minh (lớp C9-1) và An Hạ (lớp J12-1). 

Tại đây, các nghệ sĩ và học sinh JIS đã mang đến cho khán giả những bản nhạc nổi tiếng của các nhà soạn nhạc nổi tiếng đến từ Nhật Bản và trên thế giới. Đáng chú ý, phần biểu diễn của 3 học sinh JIS đã nhận được những lời khen ngợi của nghệ sĩ Ogawa Tomoko khi các em cống hiến những bản nhạc tuyệt vời. 

Mỗi tiết mục không chỉ vẽ nên những bức tranh tươi đẹp về cảnh sắc, nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào mà còn ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, truyền đi thông điệp về khát vọng hòa bình, tự do, hạnh phúc cho nhân loại. 

Kết thúc buổi hòa nhạc là tiết mục đồng ca bài hát "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Từng lời ca "Nối vòng tay lớn" vút bay trong tiếng đàn piano của nghệ sĩ Nhật Bản Ogawa Tomoko và những tràng vỗ tay của khán giả đã truyền đi thông điệp không chỉ về tình hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn là khát vọng đoàn kết, hòa bình cho thế giới. Cả khán phòng vang lên những tràng vỗ tay chúc mừng các nghệ sĩ và sự kiện thành công. 

Video: Nghệ sĩ Nhật Bản hát bài "Nối vòng tay lớn" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hãy cùng JIS ngắm nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc, bình an của sự kiện ý nghĩa này nhé.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome