Ứng dụng công nghệ vào làm văn ở trường Nhật như thế nào?

Ngày đăng: 10/03/2023

Văn tả người chắc chắn là một đề tài không còn xa lạ với chương trình học Tiếng Việt lớp 5. Tuy nhiên, để bài văn tả người thêm sinh động, các bạn học sinh cần kết hợp sử dụng các biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa vào trong bài viết. Muốn được như vậy, giáo viên đã cung cấp cho các con vốn từ phong phú và gợi ý cho các bạn học sinh phát huy tối đa trí tưởng tượng và sáng tạo.

Ngoài ra, ở Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) các con luôn được tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến. Vừa qua, cô giáo Thanh Thủy đã dạy cho các bạn lớp J5-1, Hệ Quốc tế Nhật Bản cách sử dụng Canva để trình bày bài làm cho đẹp hơn.

Ngoài tiếng Nhật ra, thì các con rất háo hức và thích thú với các giờ học Tiếng Việt. Các bạn lớp J5-1 bày tỏ niềm yêu thích học Tiếng Việt và yêu ngôn ngữ mẹ đẻ. Hãy cùng JIS đọc một số bài văn của các bạn lớp J5-1 được thiết kế trên Canva nhé.

JIS NEWS