009bet009game009game

BẢN TIN JIS: XÂY DỰNG BỮA ĂN CÂN BẰNG DINH DƯỠNG CHO TRẺ

Ngày đăng: 19/01/2022

Xin chúc mừng năm mới toàn thể Quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản. Mọi người có khỏe không? Vậy là trường chúng ta đã bước qua một năm mới trong khi học sinh vẫn tạm dừng chưa thể tới trường. Năm mới của Việt Nam phải sau ngày Tết Nguyên Đán đúng không nhỉ? Tại trường JIS chúng ta có thể cùng tưng bừng chào đón cả 2 ngày Tết với nhau. Mặc dù vẫn chưa kiểm soát được tình hình dịch Covid,  nhưng tất cả các giáo viên nhà trường đều rất mong đợi ngày khai trường, hy vọng được nhìn thấy các con càng sớm càng tốt!

Vào Bản tin y tế lần trước các cô đã giới thiệu về điều quan trọng của giấc ngủ. Bản tin cô muốn giới thiệu lần này cũng rất quan trọng như giấc ngủ đó chính là việc “Ăn uống”. Cơ thể chúng ta được tạo ra từ những gì chúng ta ăn. Các cô muốn chúng mình chú trọng từ chế độ ăn uống thường ngày của mình và hướng đến việc duy trì một cơ thể có sức khỏe tốt.

バランスの良い食事 Bữa ăn cân bằng tốt

 私たちの体は毎日の食事から作られています。食品には私たちの命を保ち、体の成長を促し、活動するために欠かせない栄養素が含まれています。すべての栄養素をちょうどよい割合で含んでいる食品というものはないので、健康な体を作るためには、いろいろな食品を組み合わせて好き嫌いをしないできちんとした食事をとることが大切です!!

Cơ thể của chúng ta được tạo ra từ những bữa ăn uống hàng ngày của chúng ta. Thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết không thể thiếu cho sự sống, sự phát triển và hoạt động của chúng ta. Không có thực phẩm nào chứa tất cả các chất dinh dưỡng theo đúng tỷ lệ, vì vậy điều quan trọng là phải kết hợp các loại thực phẩm khác nhau và ăn với một chế phù hợp mà không lựa chọn thích ghét để có thể xây dựng một cơ thể khỏe mạnh!!!

3 nhóm chất cân bằng dinh dưỡng cho trẻ

三大栄養素    Ba chất dinh dưỡng chính

?エネルギーになる食べ物『黄』Đồ ăn tạo ra năng lượng Màu vàng

 三大栄養素の中の『黄』の食べ物は体を動かすためのエンジンとなる役割をしています。主に集中力や頭の回転など思考力に繋がってきます。朝食には欠かせない栄養です。

Trong ba nhóm chất dinh dưỡng chính, thực phẩm nhóm “Màu Vàng” đóng vai trò như một nguồn nguyên liệu để vận hành cơ thể hoạt động. Ngoài ra còn liên quan đến khả năng tư duy như tập trung và nhanh nhạy của đầu óc. Bữa sáng chính là bữa ăn dinh dưỡng không thể thiếu được.

?体を作る食べ物『赤』Đồ ăn hỗ trợ phát triển cơ thể Màu đỏ

 三大栄養素の中の『赤』の食べ物は主に人体の爪、毛、皮膚、歯などを形成したり、筋肉の疲労回復を手助けてくれるとても大事な栄養です。

Trong ba nhóm chất dinh dưỡng chính, thực phẩm nhóm “Màu Đỏ” là chất dinh dưỡng rất quan trọng, chủ yếu hình thành nên móng, tóc, da, răng,… của cơ thể con người và giúp phục hồi cơ thể sau khi bị mỏi mệt.

?体の調子を整える食べ物『緑』Đồ ăn điều chỉnh trạng thái cơ thể

 三大栄養素の中の『緑』の食べ物は主に肌の艶や臓器を守るための役割をしています。

摂取する事により体温の調整や、『黄』と同じくエンジンとなる効果も担っています。

Trong ba nhóm chất dinh dưỡng chính, thực phẩm nhóm “màu xanh” chủ yếu đóng vai trò bảo vệ độ bóng của da và các cơ quan. Bằng cách ăn vào, nó điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể và có tác dụng tạo năng lượng tương tự như nhóm "Màu vàng".

?幼児期にありがちな悩みNhững lo lắng thường gặp trong giai đoạn mầm non

 このようにたくさんの種類の食べ物を食べることによってより良い体の成長に繋がっていきます。しかし、好き嫌いは誰にでもあるものです。子どもたちは特に食わず嫌いだったり、嫌いなものを食べようとはしません。しかしそこで全く食べさせなくなるのではなく、少し、一口でもいいので食べるように促して欲しいと思います。子どもは自分で食事のメニューを決めることはできないので大人がバランスの良い食事を考えなければなりません。その子の将来の健康に繋がることを意識して食事を考えて欲しいと思います!

Theo một cách thường được nói là việc ăn nhiều loại thức sẽ giúp cho cơ thể phát triển hơn. Tuy nhiên, ai cũng có những đồ mình thích và ghét. Đặc biệt trẻ em không thích ăn hoặc cố gắng ăn những gì chúng không thích. Tuy nhiên, thay vì không cho các con ăn một chút nào, nhà trường muốn Quý phụ huynh khuyến khích các con ăn dù chỉ một miếng. Trẻ em không thể tự quyết định thực đơn bữa ăn của mình, vì vậy người lớn phải cân nhắc một bữa ăn cân bằng. Nhà trường mong muốn Quý phụ huynh suy nghĩ và tạo ý thức về việc ăn uống để hướng tới sức khỏe tương lai của trẻ.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome