Trường Quốc tế Nhật Bản quan tâm đầu tư dự án tại thành phố Uông Bí

Ngày đăng: 27/12/2021

Chiều ngày 23/12, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo Trường Quốc tế Nhật Bản để thảo luận về đề xuất đầu tư tại thành phố Uông Bí. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng Tổ Hỗ trợ đầu tư và kinh doanh Uông Bí (UBIC).

Cùng tham gia buổi gặp mặt có ông Nguyễn Công Hồng - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Ecopark - đối tác chiến lược của Trường Quốc tế Nhật Bản.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố thảo luận với lãnh đạo Trường Quốc tế Nhật Bản về đề xuất đầu tư tại thành phố Uông Bí.

Trước đó, các nhà đầu tư đã đi khảo sát tại thực địa về hạ tầng giao thông, quỹ đất của thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Giáo sư - Tiến sỹ Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Quốc tế Nhật Bản đã trình bày với lãnh đạo thành phố về ý tưởng đề xuất đầu tư trường Mầm non - Trường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Nhật Bản tại Uông Bí. Trường Quốc tế Nhật Bản là trường liên cấp từ bậc Mầm non, Tiểu học đến THPT theo chương trình giáo dục quốc tế của Cambridge và của Bộ GD-ĐT có cải tiến, tăng cường các môn kỹ năng; đồng thời kết hợp chương trình giáo dục đạo đức, nền nếp, tác phong của Nhật Bản và các chương trình ngoại ngữ quốc tế.

Qua nghe trình bày ý tưởng của đại diện trường Quốc tế Nhật Bản, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh các nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu cơ hội đầu tư tại thành phố Uông Bí. Đồng chí cũng khẳng định, cấp uỷ, chính quyền thành phố luôn chào đón, hỗ trợ và có các giải pháp thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu đề xuất những ý tưởng có tính khả thi gắn với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nghiên cứu xây dựng đề án với lộ trình thực hiện cụ thể.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố cũng chia sẻ với các nhà đầu tư về những tiềm năng, định hướng phát triển, lợi thế về hạ tầng giao thông cũng như những chính sách thu hút đầu tư của thành phố.

Lãnh đạo trường Quốc tế Nhật Bản cũng mong muốn thành phố tạo điều kiện để tiếp cận các thông tin về quy hoạch làm cơ sở nghiên cứu. Đồng thời sẽ tiến hành đánh giá tiềm năng, cơ hội và tính khả thi của ý tưởng để triển khai các bước tiếp theo.

Nguồn: Huyền Trang - Trang thông tin điện tử Thành phố Uông Bí