009bet009game009game

Xúc động với buổi lễ khai giảng “Không khoảng cách” của Trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày đăng: 07/09/2021

Sáng 05/09/2021, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tổ chức buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến trên fanpage của Nhà trường. Với chủ đề “Không khoảng cách”, buổi lễ đã thực sự gắn kết tình thầy trò, đồng thời đem tới nhiều năng lượng tích cực cho một năm học mới.

Buổi lễ diễn ra trọng thể theo truyền thống của Nhà trường với sự góp mặt củacác vị khách quý, Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, các bậc cha mẹ cùng các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ khai giảng , hình ảnh học sinh JIS hiện lên đầy tươi vui, sống động. Các em học tập và hoạt động dưới mái trường với tinh thần “Minh triết” - WISDOM.

Xúc động với buổi lễ khai giảng “không khoảng cách” của Trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 1.
Xúc động với buổi lễ khai giảng “không khoảng cách” của Trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 2.
WISDOM – Tư tưởng “Minh triết” thấm nhuần trong các hoạt động tại nhà trường

Đại diện đối tác của Nhà trường, thầy Hiroshi Shirai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chuo, Nhật Bản vui mừng thông báo chính thức quyết định đưa JIS trở thành trường đối tác quốc tế. Sau khi tốt nghiệp tại JIS, học sinh có thể nhập học tại Đại học Chuo theo giới thiệu của trường mà không phải làm bài kiểm tra đầu vào khó khăn cũng như có các chế độ đặc biệt và khả năng nhận học bổng đang được xem xét.

Trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới, các thầy cô JIS đã gửi đến học sinh những lời chúc mừng, những lời động viên, tiếp thêm niềm tin, khích lệ các con bước vào năm học mới thành công.

Đại diện học sinh toàn trường, em Hoàng Minh Tuấn ( học sinh lớp J11-1, chương trình Quốc tế Nhật Bản) và em Nguyễn Khánh Thanh Ngân (học sinh lớp C7-1, chương trình Quốc tế Cambridge) đã gửi đến buổi lễ những món quà tinh thần ý nghĩa.

Những tâm tư gửi gắm trong năm học mới

Bước vào năm học 2021-2022, thầy Nakayama Kimio - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nhật Bản và thầy Mark Jacobson - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc Tế Nhật Bản kiêm Giám đốc Chương trình Quốc tế Cambridge đã có những lời nhắn nhủ thân mật đối với các em học sinh.

Trong đó, thầy Nakayama Kimio nhấn mạnh “Tại JIS, các con được gặp gỡ với nhiều thầy cô đến từ Nhật Bản và các quốc gia khác, cũng như được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau - điều mà các bạn ở trường khác ít cơ hội có được.” Thầy cũng không quên căn dặn các học trò ba điều khi là học sinh JIS - “Cư xử lễ phép”, “Biết suy nghĩ cho người” khác, “Hãy để cả thời học sinh của các con tràn ngập những nụ cười.”

Xúc động với buổi lễ khai giảng “không khoảng cách” của Trường Quốc tế Nhật Bản - Ảnh 3.
Thầy Hiệu trưởng Nakayama Kimio phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Chia sẻ về định hướng của trường trong năm học mới, thầy Mark Jacobson khẳng định sẽ tiếp tục đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Theo thầy, giáo viên phải là người có khả năng khích lệ, thúc đẩy học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng của tư duy phản biện. Nhà trường sẽ triển khai các kỳ thi chuẩn quốc tế Cambridge cho học sinh các khối lớp 2-3-4-5-6 và 9. Nhờ đó mà học sinh JIS sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế. Học sinh có cơ hội đạt thành tích cao trong học tập đi kèm với rèn luyện tác phong, đạo đức và kỷ luật chính là tiêu chí của trường.

Trường Quốc tế Nhật Bản cũng không quên gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng JIS trong suốt thời gian qua. Trong năm học mới, nhà trường hy vọng tiếp nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía cha mẹ học sinh.

Lễ khai giảng năm nay đã thêm phần đặc biệt khi Thầy Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng nhà trường rung lên hồi chuông báo hiệu năm học mới.

Tiếng chuông vang lên cũng là lúc năm học mới chính thức bắt Những lời gửi gắm, động viên từ các thầy cô, các bậc cha mẹ sẽ theo tiếng chuông ngân vang nâng cánh cho những ước mơ, khát vọng của các em học sinh bay cao, bay xa. Tiếng chuông như lời nhắc nhở cánh cửa ngôi trường trí tuệ luôn rộng mở mong chờ các con bước đến và lĩnh hội tri thức nhân loại.

Một số hình ảnh các bạn nhỏ chăm chú vào buổi khai giảng đặc biệt

LINK TOÀN CẢNH BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022: https://youtu.be/MRDzeRlErno

Nguồn: afamily.vn

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome