Talkshow: "Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế" được tổ chức tại Trường Quốc tế Nhật Bản - giúp cha mẹ tìm thấy hành trình nuôi dạy con đúng đắn

Ngày đăng: 11/07/2021

Với mong muốn chia sẻ thông tin bổ ích từ các chuyên gia giáo dục; chuyên gia tâm lý hàng đầu và đồng hành cùng Quý phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con trong tương lai, Trường Quốc Tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành tổ chức Talkshow với chủ đề “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” được phát sóng trực tuyến trên Fanpage nhà trường vào sáng Chủ nhật ngày 11/07/2021 lúc 9:00 – 11:00.

Chuyên gia tâm lý - Tiến sĩ Bùi Hồng Quân là nhân vật khách mời đặc biệt tham gia sự kiện.

Nhằm mục đích lan toả cách nuôi dạy con đúng cách, Talkshow không chỉ mang tới góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về hành trình đầy thử thách dạy con hạnh phúc và tử tế mà còn là nơi cha mẹ có thể chia sẻ và đón nhận những tư vấn bổ ích từ các chuyên gia tâm lý, chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Sự kiện đã thu hút hơn 1.700 lượt xem, 278 lượt chia sẻ với gần 480 bình luận từ khán giả.

Nhân vật khách mời tham dự trong buổi Livestream chủ đề "Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế" của JIS lần này chính là Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Bùi Hồng Quân; Cô Mizuki Oda - Giáo viên mầm non đang giảng dạy tại Trường Quốc tế Nhật Bản và sự xuất hiện duyên dáng của cô Phùng Hạnh - MC & Điều phối chương chương trình.

Mở đầu Talkshow là phần Mini Game vô cùng hào hứng và thú vị với các câu hỏi liên quan đến tâm lý của trẻ. Ban tổ chức chương trình đã nhận được rất nhiều sự tương tác và câu trả lời từ phía các Quý phụ huynh quan tâm theo dõi. Phần quà hấp dẫn, JIS dành tặng cho 10 quý phụ huynh có câu trả lời nhanh nhất và đúng nhất trên fanpage của nhà trường.

Tham dự sự kiện trực tuyến, phụ huynh được lắng nghe những thông tin bổ ích, chia sẻ kinh nghiệm nắm bắt tâm lý trẻ từ Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân và cô giáo Nhật Bản – Mizuki Oda. Là trẻ em thời đại 4.0, hiện nay trẻ ngày càng được đảm bảo đầy đủ các điều kiện vật chất, được tiếp cận sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ, được sử dụng các kho tàng về kiến thức – kỹ năng một cách dễ dàng và nhanh chóng, có cơ hội phát triển nhận thức sớm hơn, phát triển thể chất toàn diện hơn. Tuy nhiên, trẻ cũng phải sống trong một thế giới nhiều biến động (Volatility), không chắc chắn (Uncertainty), thế giới ngày càng phức tạp (Complexity) và mơ hồ hơn (Ambiguity): Thế giới VUCA. Trong thế giới đó, trẻ phải đối diện với sự phát triển sớm (dậy thì sớm), nguy cơ bị bỏ rơi, bị ngược đãi, bị xâm hại, bị tấn công công nghệ,… Trẻ dễ rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lý, khó chia sẻ, khó kiểm soát cảm xúc và hành động, dễ bị trầm cảm, dễ tự ti,….Vậy, là cha mẹ thời đại 4.0, chúng ta cần chuẩn bị và trang bị những điều gì để trẻ có đời sống tinh thần phong phú, để trẻ  được thông minh và khỏe mạnh, hơn thế nữa là giúp trẻ có hạnh phúc và tử tế?

Nội dung buổi tọa đàm đã đem đến câu trả lời cho cha mẹ bằng nhiều kiến thức, câu chuyện minh họa cụ thể tại Nhật Bản lẫn Việt Nam. Đặc biệt, với chủ đề này, các bậc cha mẹ có cơ hội tiếp cận với những khái niệm mới mẻ như: Kỷ nguyên VUCA; vacxin 7Cs…

Kết thúc chương trình, điều mà các chuyên gia tâm lý giáo dục muốn nói đến ở đây đó là: “Để nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế thì cha mẹ hãy nhớ lấy 3 điều như sau:

  • Đầu tiên, cha mẹ hãy hạnh phúc và tử tế để làm tấm gương cho con noi theo trong tương lai.
  • Thứ hai, môi trường gia đình và nhà trường sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng gieo hạt mầm cho hạnh phúc và tử tế của đứa trẻ.
  • Thứ ba, đứa trẻ được là chính mình, tự tin và dám thể hiện mình".

Talkshow cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh đưa ra các câu hỏi và được hỗ trợ giải đáp những trăn trở bấy lâu nay từ các vị khách mời tham dự. Qúy vị phụ huynh có thể xem lại video buổi livestream Talkshow với chủ đề “Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế” của trường Quốc tế Nhật Bản click tại: Fanpage Trường Quốc tế Nhật Bản.

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý phụ huynh đã dành thời gian quan tâm theo dõi, kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hẹn gặp lại quý vị tại Buổi tọa đàm tháng 8/2021!

  • Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh tại buổi Talkshow "Nuôi dạy con hạnh phúc và tử tế" của JIS:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome