009bet009game009game

Chuyến đi thiện nguyện của học sinh lớp C6-1 Hệ Quốc tế Cambridge (JIS) - chuyến đi của những cảm xúc trọn vẹn

Ngày đăng: 27/04/2021

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vào ngày 23/04/2021, thầy và trò học sinh lớp C6-1 Hệ Quốc tế Cambridge của trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã có chuyến đi từ thiện vô cùng ý nghĩa tại Thôn Khe Luồi, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn học sinh lớp C6-1 Hệ Quốc tế Cambridge chụp ảnh cùng các em nhỏ tại thôn Khe Luồi.

Nói đến thôn Khe Luồi là nói đến vùng quê thuộc diện khó khăn của xã Mò Ó, huyện Đakrông - Quảng Trị (thuộc 64 huyện nghèo của Chính phủ ). Dù nằm cách thị trấn Krông Klang - đô thị trung tâm của huyện vài ki-lô-mét, nhưng do có sông Đakrông ngăn trở nên những năm qua cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Toàn thôn Khe Luồi có 40 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Cuộc sống của người dân trong thôn chủ yếu dựa vào chăn nuôi, sản xuất lúa nước, ngô, sắn và trồng rừng. Khó khăn lớn nhất ở đây là đường xá đi lại không thuận tiện, muốn ra - vào thôn phải băng qua sông Đakrông bằng thuyền. Vì vậy, trẻ nhỏ trong thôn mỗi lần đến trường học tại trung tâm xã rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa. Do giao thông cách trở nên cơ sở hạ tầng của thôn chưa được đầu tư đồng bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân rất thiếu thốn.

Với tinh thần chia sẻ, hỗ trợ người dân khắc phục được khó khăn trong cuộc sống, đoàn từ thiện của thầy và trò JIS khởi hành từ sớm tinh mơ khi chưa tỏ mặt người. Tạm xa với những nhộn nhịp nơi thành thị, chuyến xe lăn bánh tiến thôn Khe Luồi - xã Mò Ó - huyện Đakrông - Quảng Trị với tâm trạng háo hức xen lẫn những cảm xúc khó tả.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là điểm trường mầm non Khe Luồi, hiện nay toàn trường có khoảng 30 bé. Thầy và trò của JIS đã hết sức cảm động vì sự tiếp đón niềm nở, nhiệt tình của các thầy cô giáo và cán bộ xã. Nhìn những ánh mắt thơ ngơ của các em bé nhỏ, các bạn học sinh của C6-1 dường như đã tan biến mọi mệt mỏi sau suốt chặng đường dài.

Còn nhớ, vào đợt lũ lụt năm 2020, học sinh của lớp C6-1 đã tổ chức cùng nhau bán bánh để quyên góp tiền ủng hộ chăn màn cho các em bé điểm trường mầm non Khe Luồi. Và để nối dài những việc tốt cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, ngày 24/04/2021, thầy cô đã cùng các bạn học sinh lớp C6-1 đã trực tiếp đến thăm trường với nhiều hoạt động ý nghĩa như: sơn sửa trường, vẽ một số trò chơi vận động và ủng hộ một số đồ chơi cho các em bé.

Hành trình tiếp theo, đoàn từ thiện di chuyển đến Trung tâm y tế huyện Đakrông - nơi có khoảng 60 bệnh nhân là người dân tộc đang điều trị bệnh. Tại đây, các bạn học sinh của C6-1 đã thăm hỏi, tặng sữa cho các bệnh nhân và gửi đến họ những lời động viên rất dễ thương từ tấm lòng : chúc em mau khoẻ, chúc cô mau ra viện ạ ….

Vào đầu tháng 12/2020, với hoạt động "Cùng hướng về miền Trung yêu thương", chung tay giúp đỡ nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra, đại diện Ban lãnh đạo JIS cũng đã có chuyến đi và trao tặng 100 triệu đồng cho thầy cô, học sinh trường tiểu học Quảng Minh A.

JIS hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chuyến đi như thế này đến với những vùng đất, con người và những số phận cần sự sẻ chia để các em học sinh JIS biết hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh đẹp trong chuyến đi từ thiện tại Quảng Trị của thầy và trò lớp C6-1 Hệ Quốc tế Cambridge JIS:

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome