Khám phá tiết học SEL - Giáo dục Cảm xúc Xã hội tại JIS

Ngày đăng: 13/04/2022

“NHẬN DIỆN CẢM XÚC ĐỂ YÊU THƯƠNG BẢN THÂN”.

Đó chính là nội dung độc đáo mà các em học sinh lớp C4-1 được trải nghiệm trong tiết học SEL (Social & Emotional Learning) – Giáo dục Cảm xúc Xã hội hôm nay. Thông qua những hoạt động vui chơi tập thể ngoài sân cỏ giúp cơ thể các con hòa nhập với thiên nhiên, phát triển đồng đều các giác quan và từ đó dễ dàng mở lòng hơn với thầy cô, bạn bè. Bằng cách lần lượt đồng thanh gọi tên các bạn trong lớp, mọi cảm xúc "tự ti" khi được nhắc tên đã dần được xóa bỏ và thay vào đó là những giọng nói, tiếng cười của một tập thể gắn kết.

Tiết học được thiết kế đa dạng hoạt động, đan xen linh hoạt làm gia tăng sự hứng thú, tập trung cho các bạn nhỏ. Các con được thảo luận về những bộ phận ưa thích nhất trên cơ thể, lắng nghe chia sẻ của các bạn để từ đó biết trân trọng cơ thể, yêu thương bản thân và chấp nhận sự khác biệt.

Đặc biệt, sau khi trải qua một khoảng thời gian dài học online, học sinh dễ hình thành những cảm xúc “âm tính”. Khi học sinh được học về cảm xúc, các em dần dần hiểu về cảm xúc của mình tốt hơn, trong các tình huống thực tế, các em biết gọi tên cảm xúc của mình, hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác, biết cách giải tỏa cảm xúc khó chịu hợp lý và nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị tại buổi học của các em học sinh lớp C4-1 tại JIS nhé!

Tiết học SEL nằm trong chương trình Tâm lý học đường thiết kế cho bậc Tiểu học tại JIS là một môn cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và quản lý cảm xúc, quản lý bản thân, xây dựng và duy trì những mối quan hệ tích cực. Những cảm xúc tích cực nếu được xây dựng và nuôi dưỡng hàng ngày sẽ giúp cho học sinh lớn lên tự tin và thấu cảm hơn.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome