Human of JIS: Chúc mừng JISers đạt kết quả cao trong cuộc thi Teeneagle Online

Ngày đăng: 02/03/2022

Ngày 12/02 vừa qua, Kỳ thi Anh ngữ quốc tế Teeneagle do Oscar Education khởi xướng, được công nhận và chứng nhận bởi một trong những trường hàng đầu ở Vương quốc Anh - Brooke House College đã chính thức diễn ra.

Kỳ thi Anh ngữ quốc tế Teeneagle khích lệ thanh thiếu niên thay đổi, tác động thế giới và biến thế giới ngày một tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, bất kể sinh ra hay đến từ quốc gia nào. “Đại bàng” được biết đến như một biểu tượng của quyền lực, khả năng lãnh đạo, tự do, đi đôi với sự trung thực và chính trực, và đó cũng phẩm chất tốt đẹp mà cuộc thi mong muốn lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Kỳ thi Anh ngữ quốc tế Teeneagle

Nắm rõ được những giá trị cốt lõi đó đồng thời mong muốn thử sức mình tại các sân chơi quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng hành trang trở thành công dân toàn cầu, 2 thí sinh đại diện của JIS đã tự tin ghi danh và xuất sắc chinh phục được thành tích ấn tượng tại cuộc thi:

  • Trần Đức Trí (C7-1) đạt Giải Vàng Teeneagle Online và đủ điều kiện tham gia Vòng chung kết tại Anh.
  • Trần Thanh Thủy (C8-1) đạt Giải Bạc Teeneagle Online và đủ điều kiện tham gia Vòng chung kết tại Anh.

Điều gì đã làm nên thành công của Thanh Thủy và Đức Trí?

Tại cuộc thi, Đức Trí và Thanh Thủy phải trả lời 50 câu hỏi trong vòng 60 phút liên quan đến tựa sách “The Little Prince" và bộ phim “Big Hero 6". Điều đó đòi hỏi kỹ năng phản ứng nhanh, tư duy ngôn ngữ tốt để có thể hoàn thành trọn vẹn bài thi. Ngoài ra, điều quan trọng nhất đó chính là sự đầu tư về thời gian, công sức trong suốt quá trình ôn tập và chuẩn bị. Các con đã phải nghiên cứu các tác phẩm một cách kỹ lưỡng, tự mình cảm nhận, đúc kết lại kiến thức rồi thực hành trực tiếp thông qua việc trả lời các bộ câu hỏi mẫu.

Kỹ năng tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu là một trong những kỹ năng quan trọng mà Trường Quốc tế Nhật Bản luôn tập trung xây dựng, phát triển cho học sinh ngay từ các cấp học đầu. Chính vì thế, các con luôn giữ tinh thần chủ động trong suốt quá trình học tập nói chung và tại các hoạt động, kỳ thi ngoại khóa nói riêng.

Bên cạnh đó, các con cũng đã được sự chỉ bảo, trợ giúp nhiệt tình từ thầy giáo hướng dẫn. Thủy và Trí chia sẻ:”Trong giai đoạn chuẩn bị, thầy Kendal đã giúp chúng con rất nhiều. Bất cứ khi nào có câu hỏi khó cần giải đáp, chúng con lại tìm đến thầy. Thầy luôn nhiệt tình giải thích từng vấn đề, chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung thường gặp đồng thời khuyến khích chúng con đặt thật nhiều câu hỏi”.

Chia sẻ sau cuộc thi, Thanh Thủy và Đức Trí cho biết: “Chúng con cảm thấy vô cùng vui mừng và hào hứng khi những nỗ lực thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng”. Một lần nữa chúc mừng thành tích của Trần Thanh Thủy và Trần Đức Trí.

Chúc các con luôn đạt được kết quả tốt tại vòng chung kết cũng như các cuộc thi tương lai và mang vinh quang về với JIS!

TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome