009bet009game009game

Học sinh JIS khám phá Ẩm thực Nhật Bản qua buổi học “Nghi thức bàn ăn” 

Ngày đăng: 12/04/2022

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Có thể nói mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nét văn hóa ẩm thực và cách ứng xử trên bàn ăn khác nhau, điều đó thể hiện nét đẹp đặc trưng và thuần phong mỹ tục của mỗi đất nước. 

Trường Quốc Tế Nhật Bản tổ chức buổi học “Nghi thức bàn ăn” dành cho các học sinh, giúp các em có thể hiểu được ý nghĩa của các món ăn truyền thống Nhật Bản, tác phong, cách ứng xử khi ăn và cách sử dụng các dụng cụ ăn uống trong bữa ăn Nhật.  

Buổi học cho các học sinh lớp 7 - 8 tại JIS đã được diễn ra vào ngày 06/04 tại nhà hàng Tokyo Deli có sự tham gia của thầy hiệu trưởng Nakayama Kimio và chuyên gia ẩm thực Nhật Bản. Các em học sinh rất háo hức chuẩn bị cho buổi học thực hành đã được mong chờ từ lâu.  

Sau buổi học, với những điểm nổi bật trong văn hóa ẩm thực Nhật như: Cách cầm đũa, cách ăn các món sushi…, đặc biệt hơn cả là người Nhật sẽ nói câu “itadakimasu” trước khi ăn như một lời cảm ơn đến động thực vật đã hy sinh vì bữa ăn này cũng như sự biết ơn gửi đến công sức của những người nông dân, ngư dân và sau khi ăn họ sẽ nói “gochisosamadeshita” có nghĩa là “cảm ơn vì bữa ăn” để thể hiện sự tôn trọng với đầu bếp, đã giúp các em học sinh được khơi gợi lòng biết ơn, sự tôn trọng, không ngại nói câu “cảm ơn- xin lỗi” với mọi người xung quanh và thêm yêu thích đất nước “Mặt Trời Mọc”. 

Bằng cách hiểu sâu hơn văn hóa ẩm thực Nhật Bản và mở rộng kiến thức về món ăn Nhật thông qua buổi học thực hành, các em học sinh sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và sẽ nhanh chóng thích nghi được với văn hóa ẩm thực khi chọn đi du học tại xứ Phù Tang xinh đẹp. 

Trường Quốc Tế Nhật Bản không chỉ là nơi dạy cho học sinh các kiến thức lý thuyết mà còn là nơi trang bị cho các con những hành trang cần thiết để giúp các con thật sự tự tin khi tiếp cận với những nền văn hóa mới trên thế giới. Với phương pháp giáo dục tại JIS, các em học sinh trở nên năng động, sáng tạo phù hợp thời đại mới để trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. 

Thông qua việc dạy học từ trải nghiệm thực tế, các học sinh tại JIS sẽ có thêm những tiết học mới mẻ, mang lại nhiều ý nghĩa, tạo được nhiều hứng thú, để mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui. 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome