009bet009game009game

Khai trương Văn phòng đại diện Việt Nam của Đại học Chuo đặt tại JIS

Ngày đăng: 05/09/2022

Chiều 4/9, Đại học Chuo (Nhật Bản) chính thức khai trương văn phòng đại diện Hà Nội đặt tại Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS), số 84A Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có bà Okamoto – Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, thầy Omura Masahiko – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Chuo, thầy Kawai Hisashi – Hiệu trưởng trường Đại học Chuo, các thầy cô giáo trưởng các khoa, phòng ban thuộc Đại học Chuo. Về phía JIS có thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy Giám đốc Hệ JIP, CIP, lãnh đạo các phòng, ban cùng đại diện Phòng Giáo dục quận Hà Đông và nhiều phụ huynh, học sinh.

Sự kiện này nằm trong định hướng chiến lược phát triển cơ cấu tổ chức, cơ sở hạ tầng giáo dục, mạng lưới trong nước và quốc tế, đặc biệt là khu vực châu Á Thái Bình Dương để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực toàn cầu mà Đại học Chuo đang tập trung thực hiện.

Trước đó, Đại học Chuo và Trường Quốc tế Nhật Bản đã ký kết hợp tác liên kết quốc tế. Việc Đại học Chuo thành lập văn phòng đại diện Hà Nội nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu và chia sẻ công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Trường Quốc tế Nhật Bản là một cầu nối giúp Đại học Chuo triển khai tốt hơn nữa các hoạt động liên quan đến giáo dục, nghiên cứu tại Việt Nam, qua đó đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Thông qua văn phòng đại diện Hà Nội, Đại học Chuo sẽ tiếp nhận học sinh ưu tú của Việt Nam và tổ chức các hoạt động trao đổi cho sinh viên 2 nước trong tương lai.

Đây là văn phòng đại diện thứ 4 tại nước ngoài của Đại học Chuo. 3 văn phòng đại diện trước đó là: Văn phòng Pacific trong tòa Manoa của Đại học Hawaii, Mỹ (tháng 12/2013); Trung tâm hợp tác đặt tại tòa Tha Prachan của Đại học Thammasat, Thái Lan; Văn phòng Thượng Hải trong khuôn viên Đại học Công nghệ Thượng Hải, Trung Quốc

Xây dựng vào năm 1885, Đại học Chuo là một trong những ngôi trường được thành lập sớm nhất tại Tokyo, Nhật Bản bởi 18 luật sư trẻ, trong số đó có Rokuichiro Masujima, người đã nhậm chức giám đốc đầu tiên của Trường. Ông là luật sư quốc tế, nhà ngoại giao và cố vấn pháp lý cho Đại sứ quán Nhật Bản ở Anh quốc. Tiền thân của trường chính là Trường Luật Anh Quốc.

Hiện nay, Đại học Chuo đã phát triển thành một tổ chức toàn diện bao gồm 8 khoa, 7 trường cao học, 2 trường cao học chuyên nghiệp, 4 trường THPT, 2 trường THCS trực thuộc và 9 viện nghiên cứu. Trường có 4 cơ sở tại Tokyo. Trường có thỏa thuận hợp tác với 209 trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục tại 41 quốc gia và khu vực.

Tận tâm đáp ứng nhu cầu của xã hội toàn cầu ngày nay, Đại học Chuo mong muốn nuôi dưỡng những người trẻ thông qua giáo dục thực tế, như được phản ánh trong phương châm đại học của trường là: "Kiến thức thành hành động".

Video: Toàn cảnh Lễ Khai trương VP Đại diện Hà Nội của Đại học Chuo đặt tại JIS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome