ĐẠI HỌC REITAKU SẼ TIẾP NHẬN DU HỌC SINH VIỆT NAM DO JIS TIẾN CỬ

Ngày đăng: 24/08/2022

Tin vui đến liên tiếp với các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh thân yêu khi mới đây đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) và Đại học Reitaku (Nhật Bản).

Tham dự lễ ký kết, GS.Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường JIS và các thầy Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế và Trưởng phòng Khảo thí của Đại học Reitaku.

Hai trường đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác giáo dục, trong đó đáng chú ý là Đại học Reitaku sẽ tiếp nhận du học sinh tiến cử từ JIS sang, trao đổi và giao lưu hàng năm giữa hai nhà trường. Lãnh đạo hai nhà trường đã thảo luận về việc triển khai các thoả thuận hợp tác trong thời gian tới.

Trường Đại học Reitaku tọa lạc ở Kashiwa, thuộc tỉnh Chiba. Trường học chỉ cách Tokyo 45 phút đi tàu. Ngôi trường xinh đẹp Reitaku có ý nghĩa vô cùng thơ mộng – “dòng suối trong lành”.

Thành lập năm 1959, Trường Đại học Reitaku được bao quanh bởi cây xanh, rộng hơn 460.000m2, rộng gấp 10 lần Tokyo Dome. Ngôi trường này trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thậm chí trong khuôn viên trường còn có 1 sân golf 9 lỗ cho học sinh và giảng viên tập luyện thư giãn. Thư viện của trường chứa gần 500.000 đầu sách. Ngoài các phòng học lớn, trường còn trang bị các phòng nhỏ dành riêng cho học nhóm, phòng máy tính, học ngoại ngữ…

Tiền thân của Đại học Reitaku là Viện Khoa học Giáo dục Đạo đức do thầy Chikuhiro Hiroike sáng lập. Thầy Chikuhiro Hiroike đã từng viết rất nhiều sách, nghiên cứu về giáo dục đạo đức, tầm trong quan trọng của giáo dục đạo đức trong trường học và gia đình.

Cho đến nay, Đại học Reitaku vẫn duy trì và phát triển với giá trị cốt lõi là giáo dục đạo đức. Điều này rất tương đồng với JIS. Trường Đại học Reitaku với phương châm “Trí Đức Nhất Thể” là môi trường học tuyệt vời, giúp học sinh phát triển toàn diện cả tài năng và đức độ. Chính vì lấy giáo dục đạo đức là giá trị cốt lõi đã trở thành nét riêng biệt, độc đáo làm nên tên tuổi của nhà trường trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome