009bet009game009game

Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2023 - JIS Soundbites Competition

Ngày đăng: 12/02/2023

Ngày 11/2/2023, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2023 - JIS Soundbites Competition. Đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình và sự tự tin đứng trước đám đông.

Cuộc thi này dành cho học sinh từ lớp 4 – lớp 12. Trong buổi sáng, vòng loại tổ chức tại lớp để chọn ra những học sinh xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết và chung kết vào chiều cùng ngày. 

Các em hào hứng tham gia tranh tài nên cuộc thi càng về sau càng trở nên gay cấn. Các thí sinh có 2 phút trình bày quan điểm về chủ đề do Ban giám khảo đưa ra như: vai trò của gia đình, truyền thông xã hội... Trong khi ở vòng bán kết, thí sinh hùng biện theo từng chủ đề riêng cho từng khối lớp nhưng tại vòng chung kết, những thí sinh đều phải thuyết trình cùng một chủ đề. 

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo cuộc thi đã trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho 9 học sinh xuất sắc nhất.

Em Trần Đức Trí – lớp C8-1, Hệ Quốc tế Cambridge chia sẻ niềm vui khi giành Huy chương Đồng. “Khi tham gia cuộc thi này, em thấy nhiều bạn giỏi tiếng Anh còn mình có nhiều điểm hạn chế. Em cần phải cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để kỹ năng tiếng Anh tốt hơn”, Trí nói. 

Theo thầy Kendal Rolley – Phó Giám đốc Chương trình Quốc tế Cambridge, cuộc thi này là cơ hội để các em học sinh được thuyết trình, hùng biện trước đám đông. “Tôi rất tự hào về các em học sinh về tinh thần cố gắng, sự nhiệt huyết trong tất cả các khâu của cuộc thi, từ bước chuẩn bị đến thuyết trình. Các em từ nhỏ đến lớn lúc đầu nghe đến cuộc thi có thể còn đôi chút e ngại nhưng đã có sự tự tin, thể hiện tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm rằng “tôi có thể làm được”. Mặc dù chỉ có thời gian rất ngắn để chuẩn bị nhưng các con đã thực sự tỏa sáng và trở thành niềm tự hào của nhà trường”, thầy Kendal chia sẻ sau cuộc thi.

Được biết, đối với học sinh từ lớp 1 – lớp 3 có sân chơi riêng là cuộc thi “Rung chuông vàng”. Cuộc thi có 3 phần thi lần lượt là Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Với hình thức “chơi mà học” các thầy cô giáo JIS đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, Toán, thể thao... bằng tiếng Anh theo mức độ khó dần, phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em. Chính vì vậy, các em tham gia đều tự tin bước vào cuộc tranh tài, đọ sức đầy gay cấn.

Các giáo viên chủ nhiệm cùng các thầy, cô giáo trong ban tổ chức của của nhà trường đã có mặt đông đủ để cổ vũ, động viên thí sinh tham gia. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em được bồi dưỡng kiến thức và đặc biệt rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin.

JIS NEWS

 

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome