009bet009game009game

Cô giáo Mầm non Nhật Bản mang giát giường lên lớp dạy bé làm thợ mộc

Ngày đăng: 02/02/2023

Hôm qua là ngày đầu tiên các bé lớp 5 tuổi Hoshi - Hệ Quốc tế Nhật Bản trải nghiệm chuỗi hoạt động “Bé làm thợ mộc” để đóng xe gỗ. Các cô đã mang giát giường đến lớp để làm dụng cụ dạy học trực quan. Các con được làm quen với búa và cưa. 

Ý nghĩa của hoạt động này là trải nghiệm sử dụng dụng cụ làm mộc thật như búa, cưa, đinh, thanh gỗ để làm đồ chơi. Vì vậy, vận động kết hợp tay và mắt cũng như giẫm chân giữ chắc thanh gỗ đều rèn luyện khả năng vận động lực toàn bộ cơ thể rất tốt.  

Hoạt động này mang rất nhiều ý nghĩa giáo dục. Từ một tấm gỗ to, các con đo độ dài và suy nghĩ xem mình sẽ cần bao nhiêu thanh gỗ bằng nhau như vậy rồi cùng đo và dùng cưa cắt. Thông qua hoạt động này các con đã được làm quen về khái niệm của phân số và bội số.

Theo phân tích của cô giáo người Nhật Koga, khi các con muốn làm một món đồ nào đó, đại não luôn phát ra tín hiệu để ngăn lại với đủ lý do. Ta hãy cùng nhau truyền thêm nhiều động lực, sự hứng thú và năng lực tư duy kết hợp với vận động cơ thể để làm được. 

Để làm xe gỗ của chính mình, chắc hẳn các con đang tràn đầy sự hào hứng về những buổi trải nghiệm tiếp theo. Sự hào hứng sẽ theo các con về tận nhà nên hi vọng gia đình cũng hãy cùng lắng nghe và tiếp thêm niềm hứng thú cho các con nhé.

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome