Video: Cô giáo mầm non Nhật Bản hướng dẫn cách dạy trẻ chơi trống kiểu Nhật để phát triển não bộ

Ngày đăng: 06/02/2023

Đánh trống không quá xa lạ với người Việt nhưng không phải ai cũng biết hoạt động này mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển não bộ mạnh mẽ.

Khi chơi trống đòi hỏi bé phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tứ chi (tay trái, tay phải, chân trái, chân phải). Khi bé làm chủ được tứ chi sẽ giúp bé đi vào bài học nhanh hơn, đồng thời sáng tạo hơn để cho ra đời những bản nhạc đặc sắc nhất.

Chơi trống giúp cho não bộ hoạt động nhiều hơn. Nghĩa là nó phải đọc nhiều nốt nhạc và phân tích cách chúng phối hợp với nhau một quá trình suy nghĩ khá phức tạp. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy nếu bé tiếp xúc với trống liên tục thì não bộ có thể cải thiện chỉ số IQ.

Học chơi trống còn giúp bé trở nên tự tin thể hiện bản thân nhiều hơn, giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ học tập tốt hơn. 

Cô Oda (trái) và cô Koga, giáo viên mầm non Nhật Bản hướng dẫn cách dạy trẻ chơi trống kiểu Nhật để phát triển não bộ.

Khi học trống bé được học về cách đọc các ký hiệu phi ngôn ngữ (nốt nhạc), giúp bé học cách thể hiện bản thân qua các ngôn ngữ hình thể khác nhau. Các bé học chơi trống sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt là sự đồng cảm và có rất nhiều ý tưởng trong giao tiếp mà không cần sử dụng ngôn ngữ.

Nhận thấy tính ưu việt của đánh trống, chương trình giáo dục Nhật Bản đã đưa hoạt động đánh trống vào giảng dạy cho học sinh. 

Chiều thứ 5, ngày 16/2, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) sẽ tổ chức CLB Dạy trẻ kiểu Nhật buổi số 3 với chủ đề: "DẠY CON CHƠI TRỐNG KIỂU NHẬT GIÚP PHÁT TRIỂN NÃO BỘ". 

Diễn giả:  Cô Koga Masako và cộng sự
Thời gian: Từ 16:00 -17:30, thứ 5, ngày 16.2.2023 
Địa điểm dự kiến: Sảnh trung tâm tòa Trung học, Trường Quốc tế Nhật Bản, 84A Nguyễn Thanh Bình, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.  

Kính mời các Quý Phụ huynh cùng các con trong và ngoài trường tham gia vào sự kiện bổ ích và hoàn toàn miễn phí này. Quý phụ huynh và các bé sẽ có cơ hội học về kỹ thuật đánh trống, trải nghiệm đánh trống kiểu Nhật...

Link đăng ký: https://bit.ly/3DM3UpY

Video: Cô giáo mầm non Nhật Bản hướng dẫn cách dạy trẻ chơi trống kiểu Nhật để phát triển não bộ.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome