Dạy vẽ biểu đồ trong môn Toán, thầy Tây "nhắc nhẹ" về lòng trung thực cho học sinh lớp 2

Ngày đăng: 08/02/2023

Trong tiết học môn Toán vừa qua của lớp C2-3, Hệ Quốc tế Cambridge, Trường Quốc tế Nhật Bản, thầy Modi Kalpesh đã dạy các em học sinh về vẽ biểu đồ cột. Ở phần thực hành, thầy đã cho học trò làm bảng hỏi để thu thập số liệu về các món ăn yêu thích của mọi người trong lớp để xử lý thành biểu đồ.

Các em hào hứng tham gia vào các hoạt động của thầy đưa ra và đã biết cách vẽ biểu đồ cột. Kết thúc buổi học, thầy Modi Kalpesh nhắc nhở học sinh về lòng trung thực trong học tập.

"Thầy có biết một số bạn đã điền thông tin, số liệu chưa chính xác. Thầy biết là chúng ta đang tập dượt để vẽ được biểu đồ nên thầy chấp nhận trường hợp này. Nhưng sau này các em không thu thập số liệu chính xác sẽ cho kết quả không đúng nên thầy muốn các em hãy trung thực trong học tập", thầy Modi Kalpesh nhắc nhở và nhận được lời hứa đồng thanh của học trò.

Video: Cận cảnh giờ học vẽ biểu đồ của thầy trò lớp C2-3, Hệ Quốc tế Cambridge.

JIS NEWS