Thầy Honda dạy học trò JIS chơi Kendama - trò chơi rèn luyện sự tập trung, kiên trì

Ngày đăng: 30/01/2023

Vừa qua, thầy Honda đến từ một đơn vị quảng bá Kendama Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi hướng dẫn học sinh lớp J2-1, J7-1 Hệ Quốc tế Nhật Bản của JIS cách chơi Kendama. 

Các em rất hào hứng với trò chơi truyền thống nổi tiếng của đất nước hoa anh đào. Thầy Honda dạy cho các em nhiều kỹ thuật, động tác để chơi giỏi trò này. Cũng giống như người Việt Nam, Nhật Bản cũng có nhiều trò chơi truyền thống nhưng phải kể đến Kendama được trẻ em Nhật Bản đặc biệt yêu thích.

Đây là một môn vận động nhẹ vì không những sử dụng các ngón tay, mà còn sử dụng cả đầu gối và bắp đùi. Kendama là một đồ chơi bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản với cây gậy có ba cốc và một que biểu trưng cho cây kiếm gọi là Ken. Quả cầu có một lỗ gọi là Tama.

Trò chơi Kendama chơi bằng cách tung quả bóng lên và bắt nó trong những cái cúp hay đâm nó với điểm của cái gậy. Tuy nhiên, để chơi được Kendama đòi hỏi người chơi cần có hơn 1000 kỹ thuật khác nhau. Trò chơi này rất phổ biến tại Nhật Bản được chơi ở bất cứ nơi nào và bởi bất cứ ai, cả nam giới và và nữ giới, trẻ em và người già. Trò chơi này giúp ích trong việc tập trung và kiên trì.

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome