JIS tổ chức giao lưu văn hóa, giáo dục với Trường THPT thuộc Đại học Chuo

Ngày đăng: 25/10/2022

Ngày 25/10/2022 vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản vinh dự đón tiếp đoàn học sinh Trung học của Đại học Chuo sang Việt Nam tham quan và học tập. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Trường Quốc tế Nhật Bản - Trường Đại học Chuo nói riêng.

Học sinh lớp J-11 Trường Quốc tế Nhật Bản đón chào đoàn học sinh trung học thuộc Đại học Chuo

Đại diện phía Trường Đại học Chuo có thầy Oshima Seiji và thầy Saito Akira – Giáo viên cùng 22 em học sinh khối trung học.

Đại diện phía Trường Quốc tế Nhật Bản tiếp đón có Ông Đào Việt Anh – Phó Chủ Tịch HĐ Trường, Ông Toyama Shinji – Giám đốc Hệ Quốc tế Nhật Bản cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh và cán bộ nhân viên toàn trường hân hạnh chào đón đoàn.

Trong ngày đầu giao lưu, học sinh trường Đại học Chuo được toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh lớp J11 tiếp đón, các con đã đi tham quan toàn bộ khuôn viên trường, sau đó là trải nghiệm các giờ học cùng các bạn tại JIS. Buổi chiều, các con được tham gia các hoạt động thể thao tại trường và chụp ảnh lưu niệm.

Điều đặc biệt của chuyến đi lần này, các con sẽ không ở tại khách sạn mà sẽ được trải nghiệm cuộc sống như những học sinh Việt Nam tại các gia đình Việt. Đoàn học sinh trường Đại học Chuo được đăng ký ở tại nhà của các bạn học sinh JIS. Các con sẽ cùng nhau trải qua những hoạt động hàng ngày của người Việt Nam như việc sinh hoạt cá nhân và dùng bữa cơm gia đình Việt.

Qua những phần giao lưu thực hành từ thực tế giúp cho học sinh hai trường học hỏi nhiều hơn, có thêm nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao năng lực đàm thoại cũng như tìm hiểu những nét văn hoá đặc sắc của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó hướng tới thắt chặt mối liên hệ hợp tác lâu dài giữa hai Trường.

Học sinh hai trường giao lưu và chia sẻ về văn hóa - giáo dục
Học sinh hai trường giao lưu và chia sẻ về văn hóa - giáo dục
Đoàn học sinh Chuo đi tham quan khuôn viên Trường Quốc tế Nhật Bản
Đoàn học sinh Chuo đi tham quan khuôn viên Trường Quốc tế Nhật Bản

Bữa trưa tại phòng ăn JIS

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome