009bet009game009game

Học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản giành loạt giải thưởng quốc tế danh giá

Ngày đăng: 31/01/2023

 

Năm 2022, học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) ghi dấu ấn đậm nét khi giành được nhiều giải thưởng danh giá về học thuật.

 

Ấn tượng giải thưởng từ Đông sang Tây

Cuối tháng 11.2022 diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Nhật Hosei Cup lần thứ 8. Cuộc thi được tổ chức bởi Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hỗ trợ. Với chủ đề “Thế giới ngày nay và những điều tôi có thể cống hiến”, cuộc thi lần này lan tỏa thông điệp về sự cống hiến vì cộng đồng của giới trẻ, thu hút được gần 300 học sinh, sinh viên học tiếng Nhật trên toàn quốc tham gia.

Minh Ngọc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup

Sau vòng loại miền Bắc, hai học sinh Hệ Quốc tế Nhật Bản của JIS là: Dương Thị Minh Ngọc (lớp J12-1) và Phan An Hạ (lớp J11-1) xuất sắc lọt vào vòng chung kết nhóm THPT. Bài hùng biện của Ngọc tập trung vào chủ đề bình đẳng giới với lập luận sắc sảo, chặt chẽ, truyền tải thông điệp thế hệ trẻ quyết tâm ngăn chặn vấn nạn bất bình đẳng giới. An Hạ hùng biện về việc chú trọng giáo dục đạo đức trong trường học trong mục tiêu xây dựng nền giáo dục có chất lượng thuộc mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Minh Ngọc và An Hạ đã mang đến sân khấu Hosei Cup lần thứ 8 màn hùng biện đầy cảm xúc, lan tỏa thông điệp tích cực về vai trò của giới trẻ trong sự phát triển của thế giới. Những quan điểm, câu chuyện của các em chia sẻ đã chạm tới trái tim khán giả. Vượt qua các bạn thí sinh khắp 3 miền Tổ quốc, Minh Ngọc đã giành giải Nhất và An Hạ giành giải Nhì.

An Hạ thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp học sinh của JIS giành được giải Nhất, Nhì của cuộc thi. Trước đó, tại vòng chung kết Hosei Cup lần thứ 7 tổ chức vào tháng 11.2021, hai học sinh của JIS cũng đã xuất sắc giành giải Nhất, Nhì là em Nguyễn Minh Tuấn (bạn học với Minh Ngọc, giành giải Nhất) và em Nguyễn Thị An Khanh (bạn học với An Hạ, giành giải Nhì).

Theo BTC cuộc thi, em Minh Ngọc và Minh Tuấn được mời tham gia chuyến tham quan thực tế tại Nhật Bản dự kiến vào tháng 3 tới.

Trước đó, vào giữa tháng 11.2022 vừa qua, 5 học sinh lớp 10 Hệ Quốc tế Cambridge của JIS cũng đã giành “cơn mưa” huy chương tại vòng chung kết cuộc thi Học thuật Quốc tế - World Scholar’s Cup tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ). Đây là lần đầu tiên các em bước ra thế giới tranh tài với hàng nghìn bạn trẻ tài năng đến từ hơn 50 quốc gia và tất cả đều giành được huy chương.

Minh Ngọc và An Hạ giành giải Nhất, Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup lần thứ 8.

HCV tranh biện đồng đội thuộc về đội của em Trần Thanh Thủy, Trần Hồng Minh và Amanda (đến từ Malaysia, được ban tổ chức ghép vào). Em Vũ Kiều Lâm đoạt HCB Kỹ năng tổng hợp - giải thưởng DaVinci. Em Đoàn Phương Anh giành HCB viết luận cá nhân. 2 HCB tranh biện cá nhân thuộc về em: Trần Thanh Thủy, Phạm Uyên Linh.

Để có mặt tại Mỹ tranh tài trong cuộc thi này, trước đó, 5 học sinh nêu trên cùng các em khác ở lớp 10 Hệ Quốc tế Cambridge của JIS đã xuất sắc giành nhiều HC Vàng, Bạc đồng đội và cá nhân ở nhiều nội dung thi như: Tranh biện, viết luận, khoa học, kiến thức tổng hợp, lịch sử, văn học…trong vòng Mini-Global tổ chức tại Nha Trang vào tháng 9.2022.

Ngôi trường lấy giáo dục đạo đức làm cốt lõi

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em phải học online phần lớn thời gian của năm học 2021 và nửa đầu năm 2022 nhưng thầy trò JIS vẫn cố gắng học tập để gặt hái thành tích, đưa lá cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường tri thức quốc tế. Những thành tích này đã lan tỏa, tạo động lực cho học sinh JIS cùng cố gắng hơn nữa trên con đường rèn đức, luyện tài chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại.

Học trò JIS giành HC Vàng, Bạc cuộc thi World Scholar’s Cup tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ).

Mỗi tấm huy chương đạt được đều thấm đẫm mồ hồi công sức của cả các em học sinh và các thầy cô giáo JIS. Chia sẻ khi nhận được kết quả đáng nể trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei Cup, em Phạm An Hạ cho biết, đã trải qua nhiều tháng luyện tập rất vất vả. “Chính sự chăm lo, động viên của thầy cô JIS và sự đồng hành của gia đình đã trở thành động lực to lớn giúp con đạt được những kết quả như mong muốn. Con xin cảm ơn nhà trường và bố mẹ rất nhiều!”.

Thành lập năm 2016, JIS là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, thực hiện kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Nhà trường là một trong những cầu nối cho sự giao lưu văn hoá, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế. Giá trị cốt lõi của JIS là giáo dục nhân cách theo quan điểm: “Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt!”.

Theo Báo Thanh Niên Online

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome