009bet009game009game

Không khí rộn ràng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 tại JIS

Ngày đăng: 08/03/2021

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Đó là ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ với vai trò nuôi dưỡng và dạy bảo cho những đứa con của mình.

Ở một số nước trên thế giới, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Tại Việt Nam cũng vậy, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Tại JIS, với sự sáng tạo không ngừng của các em học sinh, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 càng trở nên rộn ràng và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đây là dịp đặc biệt để các con có thể thể hiện sự yêu mến, tình cảm của mình đối với các cô giáo, các bạn nữ trong lớp. Hơn thế nữa, 8/3 hàng năm cũng là ngày để các em gửi lời cảm ơn đến người bà, người mẹ yêu quý của mình.

Tự tay làm thiệp, tự làm những túi bỏng ngô hay tự làm túi xách bằng giấy... Những món quà handmade như thay cho lời yêu thương của các con dành cho một nửa thế giới.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh đáng yêu dưới đây để cùng chia sẻ niềm vui với các bạn nhỏ JIS:

Ngày 8/3 của JIS năm nay càng thêm ý nghĩa khi xuất hiện một món quà video vô cùng bất ngờ và thú vị do các thầy giáo, cán bộ nhân viên nam của nhà trường tự dàn dựng và thực hiện. Video clip ý nghĩa này được gửi tặng các cô giáo và cán bộ nhân viên nữ đang làm việc tại trường kèm lời chúc: "Chúc một nửa của thế giới của JIS luôn mạnh khoẻ, vui vẻ, xinh đẹp và hạnh phúc".

[VIDEO CLIP JIS]: Món quà bất ngờ ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 JIS

https://www.youtube.com/watch?v=JGvoogYfxMg

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome