009bet009game009game

Đại diện Hội phụ huynh JIS: “Thật may mắn cho con cái chúng tôi”

Ngày đăng: 12/01/2021

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn thể giáo viên Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) vô cùng cảm kích khi nhận được những lời chúc mừng, động viên của các em học sinh và quý phụ huynh. Nhà trường trân trọng cám ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với thầy cô giáo trong công tác giáo dục các con suốt thời gian qua. Nhà trường hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin yêu và ủng hộ của các quý phụ huynh trong thời gian tới. Sau đây, JIS xin phép chia sẻ toàn văn bài phát biểu của ông Nguyễn Hồng Quân – Đại diện Hội phụ huynh gửi tới các thầy cô giáo JIS nhân ngày 20/11 vừa qua. 

Ông Nguyễn Hồng Quân – Đại diện Hội phụ huynh bày tỏ sự thấu hiểu và trân trọng nỗ lực của ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Xin chào các quý vị và các bạn học sinh!
Trước hết, tôi xin gửi chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường cùng các phòng ban đã tạo điều kiện và hỗ trợ giúp đỡ cho các phụ huynh chúng tôi tổ chức buổi lễ tri ân các thầy cô trong ngày đặc biệt này, ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Năm nay là năm thứ hai của hệ CIP tại trường Quốc tế Nhật Bản. Giai đoạn đầu của một chương trình mới nào cũng có những khó khăn, thử thách đòi hỏi lòng kiên trì và tâm huyết của tất cả lãnh đạo, giáo viên cũng như nhân viên nhà trường. Chúng tôi luôn thấu hiểu và trân trọng nỗ lực của toàn thể ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô để vượt qua giai đoạn này.

Cho tôi xin gửi lời cám ơn tới thầy Đào Xuân Học – Chủ tịch hội đồng nhà trường, người đã kết hợp triết lý giáo dục Minh Triết của người Nhật với tinh thần giáo dục hiện đại của phương Tây trong hệ CIP. Chúng tôi luôn có lòng tin vào một nhà giáo dục có tâm sáng, luôn khát khao tạo ra một thế hệ học sinh là những công dân toàn cầu, và lấy giáo dục nhân cách là giá trị cốt lõi. Chính lòng tin đó đã khiến chúng tôi khi gửi gắm con cái vào trường. Chứng kiến thầy chèo lái nhà trường vượt qua những khó khăn, khủng hoảng với tinh thần của một nhà giáo dục luôn luôn đặt lợi ích của học sinh lên trên hết, chúng tôi càng cảm phục và tin tưởng thầy.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới thầy West Stephen Leslie- phó hiệu trưởng, giám đốc chương trình CIP. Tiếp quản một chương trình đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn những điều thầy làm được thật tuyệt vời. Những giải pháp hết sức hiệu quả, tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là chú trọng cải thiện tiếng Anh đã đem lại những thay đổi tích cực cho học sinh. Hơn thế nữa, trong một thế giới mở với một lượng kiến thức vô hạn, vai trò thuyền trưởng của thầy vô cùng quan trọng. Thầy sẽ là người sàng lọc và trang bị phương pháp học hiệu quả cho học sinh để có thể đáp ứng với nhu cầu lao động luôn luôn biến đổi của thời đại.

Luôn bên cạnh các học sinh, thấu hiểu tâm tư và giúp đỡ các học sinh khi cần là các thầy cô giáo bộ môn và giáo viên chủ nhiệm. Các thầy cô cũng kịp thời điều chỉnh các hành vi của học sinh, luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường lớp học đoàn kết, lành mạnh, từ đó học sinh phát huy được hết năng lực của bản thân. Những tâm huyết đó của các thầy cô thật đáng quý và đáng trân trọng.

Và tự đáy lòng mình, tôi gửi lời cám ơn tới các thầy cô giáo tiếng Anh. Chúng tôi hiểu khi đồng ý tới Việt Nam giảng dạy, các thầy cô gặp rất nhiều khó khăn: sự thay đổi môi trường sống, khác biệt về văn hóa, sự khác biệt về tính cách của học sinh Việt Nam, sự chênh lệch về khả năng tiếng Anh giữa các học sinh. Những khó khăn trên làm cho khối lượng công việc của các thầy cô tăng lên, đặc biệt là các thầy cô lớp lớn. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê giảng dạy cùng tình yêu với học sinh, các thầy cô đã vượt qua một cách xuất sắc trong niềm cảm phục của phụ huynh chúng tôi. Nhìn những tiến bộ hàng ngày của mỗi bạn học sinh, chúng tôi hiểu rằng những nỗ lực và sự cố gắng của các thầy cô là lớn đến nhường nào. Thật may mắn cho các học sinh con cái chúng tôi khi có các thầy cô đồng hành trong chặng đường học tập của các con.

Sự lắng nghe, thấu hiểu giữa nhà trường và các Phụ huynh với việc đặt các học sinh đặt ở trung tâm luôn là tâm nguyện của phụ huynh chúng tôi. Phụ huynh chúng tôi sẽ luôn sát cánh và đồng hành trong các hoạt động của nhà trường, vì mục tiêu chung đem lại kết quả học tập tốt nhất cho các học sinh.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn bộ ban lãnh đạo, các thầy cô và nhân viên nhà trường. Chúc cho nhà trường ngày càng phát triển và trở thành một ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Ông Nguyễn Hồng Quân – Đại diện Hội phụ huynh

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome