009bet009game009game

Nông trại và vườn rau JIS - Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch vì sức khỏe học sinh

Ngày đăng: 10/12/2020

Với phương châm tất cả vì sức khỏe học sinh và tạo ra một không gian học tập thực tế, ngay từ khi thành lập, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã đầu tư xây dựng một vườn rau sạch rộng hơn 2000m2 trên tầng thượng của tòa nhà Tiểu học và nông trại rộng 2,3ha tại xã Thanh Cao - huyện Thanh Oai - Hà Nội.

Mục tiêu của JIS là quyết tâm đảm bảo cung ứng thực phẩm sạch, an toàn trong bữa ăn hàng ngày cho học sinh, giáo viên, nhân viên của trường. Vườn rau ngang trời của trường trồng hàng chục loại rau, củ, quả như: bắp cải, rau muống, rau dền, rau ngót, mùng tơi, su hào, xà lách, su su, bầu, bí, cà chua và các loại rau gia vị… Vườn rau này luôn được các cô nhân viên chăm sóc xanh tốt, mùa nào thức ấy để đảm bảo bốn mùa, học sinh nhà trường đều có rau xanh để cải thiện bữa ăn.

Đồng thời, tại nông trại của nhà trường, JIS thực hiện nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và trồng một số loại cây ăn quả (bưởi, chuối, đu đủ...). Trang trại lợn hiện có hơn 150 con lợn đáp ứng nhu cầu về thịt lợn tươi sống và các loại thực phẩm chế biến từ thịt lợn như xúc xích, giò chả các loại.... Trại gà có diện tích nuôi lên tới 2.000 con, cung cấp đầy đủ nhu cầu về trứng và thịt tươi. Bên cạnh đó, tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn, các cô chú nông trại thực hiện nuôi thêm cá, ngan và ngỗng sạch. Ao nuôi cá của nhà trường có sản lượng tối đa lên tới 10 tấn cá nước ngọt mỗi năm như: trôi, trắm, chép, rô phi…đảm bảo nhu cầu về cá tươi, các sản phẩm chế biến từ cá cho toàn trường. Các trang trại chăn nuôi trong nông trại đều theo một chu trình khép kín, phòng dịch nghiêm ngặt, chất thải chăn nuôi được xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường. Các khâu từ con giống, thức ăn, chế biến, đóng gói và vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ.

Bằng việc tạo ra những vườn rau xanh sạch, chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn và tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt ngay từ khâu đầu vào của thực phẩm, JIS luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của nhà trường. Qua đây bảo vệ an toàn sức khỏe của học sinh, góp phần tạo niềm tin cho các Quý phụ huynh khi gửi gắm các con đến trường.

Một số hình ảnh thực tế tại nông trại JIS:

Vườn rau và nông trại đã giúp chủ động được nguồn thực phẩm sạch cho học sinh, giáo viên và cán bộ trong nhà trường.
Các tiết học trải nghiệm thú vị của học sinh JIS tại nông trại

Trường Quốc tế Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome