009bet009game009game

Chuyến đi thiện nguyện đến vùng đất Quảng Bình của JIS

Ngày đăng: 14/12/2020

Để nối tiếp hoạt động “CÙNG JIS HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG" - chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề của những trận bão lũ vừa qua, vào ngày 11/12/2020, Ban giám hiệu JIS kết hợp cùng Ban đại diện phụ huynh JIS đã thực hiện chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa đến Trường Tiểu học Quảng Minh A tại xã Quảng Minh - Thị xã Ba Đồn - Tỉnh Quảng Bình.

Đại điện Ban giám hiệu JIS cùng Ban đại diện phụ huynh trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho đại diện trường Tiểu học Quảng Minh A .

Trong buổi gặp gỡ và thăm hỏi, Ban lãnh đạo JIS đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho đại diện trường Tiểu học Quảng Minh A. Đây là số tiền ủng hộ mà cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh JIS đã quyên góp trong suốt một tháng vừa qua. JIS hy vọng với số tiền này, thầy và trò của trường Tiểu học Quảng Minh A sẽ khắc phục được những thiệt hại về trường lớp, mua sắm thêm cơ sở vật chất để đảm bảo quá trình dạy và học tốt hơn trong tương lai.

Nằm trên địa bàn thường xuyên bị ngập lụt, đặc biệt trong trận mưa lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, Trường tiểu học Quảng Minh A bị ngập sâu hơn 2m gây thiệt hại nghiêm trọng hệ thống trang thiết bị dạy học. Cơn bão số 13 giữa tháng 11 cũng khiến một dãy phòng học ở điểm trường thôn Minh Tiến bị tốc mái, hư hại nặng.  

Giáo sư Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Nhật Bản chia sẻ, món quà không lớn nhưng hi vọng sẽ góp phần cùng tập thể giáo viên, học sinh vùng ngập lũ nặng khắc phục khó khăn, ổn định công tác dạy và học, đồng thời giáo dục các em học sinh phát huy tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái. 

Cũng trong buổi sáng 11/12/2020, JIS chính thức ký Biên bản ghi nhớ về việc giao lưu, chia sẻ và đồng hành trong công tác đào tạo, giáo dục với ngôi trường Tiểu học này - nơi mà các thầy và trò dù phải chịu rất nhiều khó khăn do thiên tai nhưng những tấm gương về tinh thần vượt khó và hiếu học vẫn không ngừng cháy mãi. Đó sẽ là nguồn cảm hứng mang ý nghĩa giáo dục to lớn cho các bạn học sinh JIS không chỉ về ý chí vươn lên trong cuộc sống mà còn về lòng nhân ái, tinh thần biết giúp đỡ, chia sẻ với người khác.

Giáo sư Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng trường đại diện ký Biên bản ghi nhớ với trường Tiểu học Quảng Minh A.

JIS xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các Quý phụ huynh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các bạn học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng chương trình từ thiện. Cảm ơn sự đồng hành của ban đại diện phụ huynh JIS nhiệt tình tham gia chuyến đi này cùng đoàn công tác của nhà trường.

Một số hình ảnh về trường Tiểu học Quảng Minh A trước và sau ngập lũ:

Sân trường ngập bùn .
Nước lũ dâng cao ngập hết khoảng sân trống tràn vào các lớp học.
Những phòng học tốc mái cần sửa chữa.

Nội dung thông tin chi tiết chuyến đi từ thiện tại Quảng Bình của JIS được một số cơ quan báo chí đăng tải, kính mời Quý vị cùng đọc theo các link dưới đây:

https://www.baoquangbinh.vn/xa-hoi/202012/trao-qua-ung-ho-truong-hoc-vung-ngap-lu-2183607/?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR1iVJ09d9XmIbKyuXb51BxrsY3uUwRMe-h55c1Qh3_b2PYW-gmZFoxBFE4

https://afamily.vn/truong-quoc-te-nhat-ban-jis-trao-qua-ung-ho-truong-tieu-hoc-quang-minh-a-de-khac-phuc-hau-qua-bao-lu-20201212223015312.chn

Trường Quốc tế Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome