JIS tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy toàn trường

Ngày đăng: 19/02/2023

Sáng 20/2, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức diễn tập, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho toàn bộ học sinh, giáo viên và CBNV trong trường.

Các bé môt tuổi được cô giáo đưa vào xe đẩy di tản đến nơi an toàn.

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định được đưa ra là khu vực bếp của nhà trường xảy ra cháy. Khi phát hiện đám cháy, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phát tín hiệu báo cháy bằng cói hú và thông báo trên loa truyền thanh. Các lực lượng tại chỗ nhanh chóng chia làm các tổ triển khai chữa cháy bằng bình chữa cháy xách tay, đồng thời giáo viên và nhân viên nhà trường khẩn trương di chuyển học sinh xuống vị trí tập kết, điểm danh, báo cáo tình hình với Ban lãnh đạo nhà trường… 

Tinh thần chủ đạo trong đợt diễn tập lần này là việc dạy cho học sinh đảm bảo trật tự, không la hét, tránh giẫm đạp lên nhau, dùng khăn bịt mũi để tránh bị ngạt khói…Khi xảy ra cháy nổ, tinh thần của con người thường dễ bị bấn loạn nên dạy những điều thoát hiểm cơ bản này càng trở nên quan trọng tại môi trường đông người, chủ yếu là trẻ nhỏ như JIS.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trong trường học, trang bị các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh trường học.

 

Cô giáo hướng dẫn các bé che mũi để tránh hít phải khí độc.

Học trò JIS được dạy dù trong tình huống rất khẩn cấp nhưng vẫn cố gắng di chuyển theo hàng lối, không giẫm đạp lên nhau để thoát thân. 

Khi đến nơi tập kết an toàn, các cô giáo điểm danh sĩ số học sinh. 

Các cô giáo mang theo 3 thứ gồm: Điện thoại, sổ liên lạc khẩn cấp và hộp dụng cụ y tế khi đi di tản.

Không chỉ có các bé mầm non mà học sinh từ lớp 1 trở lên tại JIS cũng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy.

Địa điểm tập kết của học sinh khối Phổ thông là tại khu vực sân trung tâm. 

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome