Video: Toàn cảnh chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh JIS 2023 - JIS Soundbites Comptetition

Ngày đăng: 13/02/2023

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2023 - JIS Soundbites Competition do Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 - lớp 12. Đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình và sự tự tin đứng trước đám đông.

Các em hào hứng tham gia tranh tài nên cuộc thi càng về sau càng trở nên gay cấn. Các thí sinh có 2 phút trình bày quan điểm về chủ đề do Ban giám khảo đưa ra như: vai trò của gia đình, truyền thông xã hội... Trong khi ở vòng bán kết, thí sinh hùng biện theo từng chủ đề riêng cho từng khối lớp nhưng tại vòng chung kết, những thí sinh đều phải thuyết trình cùng một chủ đề.

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo cuộc thi đã trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho 9 học sinh xuất sắc nhất. Cụ thể:
  - Huy chương Vàng thuộc về em Bùi Huy Khánh (lớp C6-1), Nguyễn Thế Minh (lớp C9-1) và Hoàng Minh Tuấn (J12-1).
  - Huy chương Bạc thuộc về em Shotaro Makino (lớp C5-1), Stefanie Estorgio (lớp C7-1) và Nguyễn Gia Linh (lớp J11-1).
  - Huy chương Đồng thuộc về em Doãn Hải Lâm (lớp C4-2), Trần Đức Trí (lớp C8-1) và Lê Phạm Thùy Ly (J11-1).

JIS NEWS