009bet009game009game

Trường Trung học Meikei (Tokyo, Nhật Bản)

Ngày đăng: 25/12/2020

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Meikei Gakuen là trường THCS - THPT quốc tế dành cho học sinh nam và nữ tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Trường được thành lập năm 1979 với tên gọi Meikei Kai, liên kết với Đại học Tsukuba, còn được biết với tên gọi Đại học Giáo dục Tokyo.

Kể từ khi thành lập, những điểm đặc biệt của trường Meikei Gakuen đã luôn là một môi trường giáo dục toàn diện giúp cho mỗi học sinh có thể đạt đến tiềm năng tối đa của mình. Chúng tôi rất tự hào với việc hàng nghìn thanh niên được đào tạo bởi Meikei Gakuen đã trở nên thành đạt trong cuộc sống. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp từ Meikei Gakuen đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu khoa học, y dược, luật, kinh doanh, giáo dục, âm nhạc và nghệ thuật, không chỉ trong phạm vi nước Nhật mà còn nổi tiếng ở nước ngoài.

Meikei Gakuen trở thành trường đạt chuẩn tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) vào tháng 6 năm 2016 và các học sinh đầu tiên theo học chương trình tú tài quốc tế song ngữ Anh – Nhật đã bắt đầu từ tháng 4 năm 2018.

Trường được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại và môi trường xung quanh trong lành: công viên Akatsuka ở phía đông, một hội trường mới xây, thư viện với sức chứa 75,000 cuốn sách, hai sân bóng, bể bơi trong nhà, hai nhà thể chất, sân tennis cùng với võ đường Judo và kiếm đạo Nhật Bản. Cơ sở vật chất dành cho học sinh quốc tế gồm có hai ký túc xá nam, nữ riêng biệt nằm cách trường 3 phút đi bộ. Mỗi ký túc xá đều có quản lý và nhân viên phụ trách. 3 bữa ăn của học sinh quốc tế sẽ đều được phục vụ ở nhà ăn của trường.

Một số hình ảnh về trường Trung học Meikei (Tokyo, Nhật Bản):

 
 
 
 

Ngày 22/11/2018, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Trường Trung học Meikei (Tokyo, Nhật Bản). Đây là kết quả sau quá trình rất lâu tìm hiểu, trao đổi và nỗ lực kết nối, mở ra cơ hội phát triển con đường học vấn, giao lưu quốc tế giữa học sinh 2 trường.

[caption id="attachment_10194" align="aligncenter" width="900"]GS.TS Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng JIS ký kết hợp tác với thầy Jun Miyazaki- đại diện Ban giám hiệu Trường Meikei.  GS.TS Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng JIS ký kết hợp tác với thầy Jun Miyazaki- đại diện Ban giám hiệu Trường Meikei. [/caption]

Theo đó, 2 trường sẽ trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Từ năm 2020, học sinh của JIS có thêm lựa chọn học chuyển tiếp bậc THPT tại trường Trung học Meikei và ngược lại. Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng JIS gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Trường Trung học Meikei.

“Việc hợp tác chiến lược này là minh chứng rõ nhất cho sự thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau. Các em học sinh của 2 trường có thêm những cơ hội mới để giao lưu văn hóa, phát triển sự nghiệp của mình và gắn kết hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn”, GS.TS Đào Xuân Học chia sẻ.

Theo thầy Jun Miyazaki - đại diện Trường Trung học Meikei, JIS là trường học đầu tiên ở Việt Nam và thứ 4 ở châu Á mà Meikei ký kết hợp tác, nâng tổng số đối tác của trường này lên 20 trường trên toàn thế giới. Việc Meikei lựa chọn hợp tác chiến lược với JIS dựa trên rất nhiều yếu tố như về cơ sở vật chất hiện đại, phương châm giáo dục, tiềm năng phát triển với những tiêu chuẩn khắt khe.

“Tôi đã đi nhiều trường học có tính chất quốc tế ở Việt Nam nhưng có rất ít trường có một không gian giáo dục đẹp, hài hòa với thiên nhiên và hướng đi bài bản, giá trị cốt lõi rõ ràng, độc đáo như JIS. Khi tiếp xúc với học sinh, các em rất tự tin, cởi mở, giao tiếp bằng tiếng Nhật lẫn tiếng Anh khá trôi chảy. Trong phòng học tôi để ý thấy từng chi tiết đều được làm rất chỉn chu, ngăn nắp. Tôi đặc biệt ấn tượng với bể bơi 4 mùa khá rộng, sạch sẽ và vườn rau hữu cơ ngay trong trường phục vụ cho bữa ăn của học sinh. Đây là điều mà hiếm có trường học nào ở Việt Nam, thậm chí ở Nhật Bản cũng có ít trường làm được. Trường mới chỉ có 3 năm hoạt động mà các bạn đã làm được những điều đó khiến tôi thấy rất bất ngờ và khâm phục. Thực sự, tôi đánh giá JIS tương đương với những trường phổ thông hiện đại ở Nhật Bản”, thầy Jun Miyazaki trao đổi với JIS online và cho biết sẵn sàng đón tiếp đoàn học sinh JIS đến Meikei giao lưu, tham quan trong chuyến đi học tập thực tế tại Tokyo hàng năm.

Thầy Jun Miyazaki trò chuyện với học sinh JIS tại Thư viện tòa nhà Trung học. 

Sự kiện hợp tác giữa JIS với Trường Trung học Meikei đã mở thêm nhiều cơ hội cho học sinh JIS tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trước đó, JIS cũng đã ký hợp tác với một số trường như Trường Trung học Ikuei Sendai Gakuen, Trường Trung học Yachiyo Shoin, Đại học Chuo (Nhật Bản), trở thành thành viên trong hệ thống giáo dục của Đại học Cambridge (Anh Quốc). Hiện JIS đang tiếp tục đàm phán để ký kết hợp tác với một số trường đại học hàng đầu Nhật Bản trong thời gian tới.

Trường Quốc tế Nhật Bản.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome