"Vui hội trăng rằm 2022" tại Trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày đăng: 12/09/2022

Ngày 09/09 vừa qua, nhân dịp Trung Thu 2022, Trường Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức cuột thi Bày mâm ngũ quả và làm bánh Trung Thu cho học sinh toàn trường. Tới tham dự cuộc thi còn có đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Buổi sáng, học sinh khối Tiểu học đã được cùng nhau làm bánh Trung Thu, các con hào hứng từ rất sớm và cùng thầy cô chuẩn bị đồ đạc dụng cụ làm bánh.

Học sinh khối Mầm non được các thầy cô giáo dạy nhận biết các loại hoa quả, ý nghĩa của từng loại quả và cùng các con trang trí mâm ngũ quả hết sức dể thương.

Các thầy cô cùng các em học sinh và phụ huynh tự tay trang trí khéo léo và bày những mâm ngũ quả thật đẹp, trang hoàng lớp học lung linh và tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn nhằm đem đến cho các em học sinh Tết Trung thu đúng nghĩa nhất.

Mặc dù mỗi lớp sẽ có cách bày mâm ngũ quả Trung thu khác nhau với những loại hoa quả, trái cây khác nhau nhưng nhìn chung, mâm ngũ quả nào cũng cần có đủ 5 loại trái cây chính đủ màu sắc. Bên cạnh mâm ngũ quả thì cách bày mâm cỗ Trung thu cho dù đơn giản đến đâu cũng không thể thiếu được đèn lồng, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon do chính tay các em học sinh và giáo viên tự làm, cùng các món đồ chơi Trung thu nhiều màu sắc cho như đèn ông sao, mặt nạ, đầu sư tử...

Buổi chiều, các Jiser được tham dự chương trình "Vui hội Trăng rằm", các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Tôn Ngộ Không biểu diễn ảo thuật, trình diễn thời trang, múa lân... mang đậm nét truyền thống, sắc màu Trung thu Việt Nam. Ngoài ra, các con còn được nhận những giải thưởng vô cùng ý nghĩa từ cuộc thi “Bày mâm ngũ quả” và chia sẻ khoảnh khắc Trung thu của nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome