SỢI DÂY GẮN KẾT GIỮA CÁC THẾ HỆ HỌC SINH TẠI JIS

Ngày đăng: 28/08/2024

Trong những tuần đầu tiên của năm học mới, các anh chị lớp J5-1 đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em học sinh lớp J1-1. Với sự hướng dẫn tận tình, các anh chị giúp đỡ các em từ việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập trong giờ truy bài cho đến việc chia cơm, chia đồ ăn trong giờ ăn trưa. Đó là những cử chỉ yêu thương đáng quý, động viên các em lớp 1 cảm thấy tự tin hơn khi chuyển sang bậc Tiểu học.

Các anh chị lớp J5 cũng từng là những em bé lớp 1 ngây ngô, chập chững bước vào ngưỡng cửa Tiểu học, với bao bỡ ngỡ và e dè. Vậy mà qua thời gian, các con đã trưởng thành, tự tin và đầy trách nhiệm. Chứng kiến các con lớn lên và biết quan tâm, giúp đỡ người khác - chúng ta thật hạnh phúc và xúc động biết bao!

Hoạt động ý nghĩa này tại JIS sẽ được duy trì liên tục trong hai tháng đầu năm học, giúp bạn nhỏ lớp 1 không chỉ làm quen với môi trường mới mà còn trưởng thành và tự lập hơn từng ngày. Đây là một trong những điểm đặc biệt trong phương pháp giáo dục của Chương trình Quốc tế Nhật Bản (JIP) nói riêng và Trường Quốc tế Nhật Bản nói chung.

Sự kết nối này sẽ còn kéo dài và tiếp tục duy trì để các bạn học sinh luôn biết yêu thương, quan tâm, gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ cho nhau nhiều điều bổ ích hơn nữa tại JIS.