HÀNH TRÌNH 5 NĂM ĐÁNG NHỚ: TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU BỠ NGỠ ĐẾN SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC CON

Ngày đăng: 13/07/2024

Kính thưa Quý thầy cô, Quý phụ huynh và Toàn thể các em học sinh yêu quý!

Quả thực là một niềm vinh dự to lớn dành cho tôi khi được đại diện các phụ huynh lên chia sẻ những cảm nhận của tôi trong sự kiện quan trọng của các con – Sự kiện tốt nghiệp cấp 1 của các con.

Thấm thoát đã 5 năm kể từ những ngày đầu tiên khi tôi loay hoay tìm hiểu để lựa chọn một ngôi trường cho hai con tôi, và thật may mắn khi tôi được giới thiệu tới ngôi trường này, và chúng ta đã gặp nhau trong cùng một triết lý giáo dục là đào tạo những những học sinh minh triết - có nhân cách, biết đúng sai, sống trung thực, có ý chí vượt qua nghịch cảnh, tạo dựng một cuộc đời mới, biết học từ những thất bại để làm bài học vươn lên… Tôi tin vào triết lý đó và đó là lý do tôi chọn ngôi trường này cho hai con của tôi: Minh Duy và Minh Anh.

Và giờ đây, tôi có thể nói rằng quyết định của mình đã đúng vì những sự thay đổi tích cực của con trong 5 năm qua. 1/ từ một bạn trẻ thiếu tập trung, không giao lưu, khó bảo đến một chàng trai biết công việc của mình, tích cực hơn trong hoạt động trong lớp, phối hợp với các bạn… 2/ từ một cậu bé chỉ nghĩ đến bản thân, xem mình là trên hết thì đến nay, đã rất chia sẻ với bà, với mẹ trong các công việc trong gia đình. 3/từ một cậu bé có cái tôi rất lớn thì đã biết lắng nghe và sửa đổi những góp ý từ người lớn, và cuối cùng là kết quả học tập dần chuyển biến, và điều tôi quan tâm hơn cả là cháu đã chủ động, đam mệ tìm tòi và rất say mê đọc sách. Tôi ngạc nhiên về những chuyển biến tích cực này.

Để có sự chuyển biến tích cực đó, tôi hiểu rằng, đó là sự tận tâm và sự tâm huyết của các thầy cô dành cho các con trong 5 năm qua. Nhân đây, tôi xin đại diện các phụ huynh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể quý thầy cô đã luôn dành sự tận tâm cho sự phát triển của các con.

Các con yêu quý! Hôm nay là lễ tốt nghiệp năm học 2023-2024, nhưng cô chắc chắn rằng đối với các con sẽ là một buổi lễ đặc biệt hơn mọi năm vì năm tới các con sẽ bước vào cấp 2. Các con sẽ có những hành trình mới, học nhiều điều hay và mới mẻ mà các Thầy Cô sẽ tận tâm hướng dẫn và dạy dỗ các con. Cô chúc các con sẽ bước vào năm học cấp trung học cơ sở sẽ phát huy những điều tốt đẹp mà các con đã được học và ngày một hoàn thiện mình hơn.

Và cuối cùng, một lần nữa, tôi đại diện các phụ huynh, tôi xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới quý thầy cô vì sự tân tụy và tâm huyết cho sự phát triển của các con. Kính chúc Quý thầy cô nhiều sức khỏe và bình an để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ đại này.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Thị Bình Minh