BÀI PHÁT BIỂU ĐẦY XÚC ĐỘNG CỦA PHỤ HUYNH TRONG NGÀY TỐT NGHIỆP ĐÁNG NHỚ CỦA CON

Ngày đăng: 07/07/2024

Kính thưa các Thầy Cô, các con học sinh cùng các Quý vị Phụ huynh thân mến,

Vậy là các con Lớp 12 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH, một hành trình đầy thử thách và gian nan, vất vả. Bác tin rằng những ngày ôn thi căng thẳng và mệt mỏi ấy sẽ đơm hoa kết trái với kết quả tốt đẹp mà các con đã gặt hái. Chúng ta chuẩn bị tạm biệt 12 năm học phổ thông để bước vào một chặng đường mới, đó là bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Một số con sẽ bay sang Nhật, một số con sẽ tìm cơ hội ở những nước khác, và nhiều con sẽ tiếp tục học tập tại quê hương Việt Nam. Nhưng dù ở bất cứ đâu, môi trường đại học sẽ khác biệt rất nhiều so với trường phổ thông. Ở đó, các con sẽ phải tự nghiên cứu nhiều hơn, tự học và chủ động trong việc học tập, và sẽ có rất nhiều bài tập nhóm đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ. Dù ở môi trường nào, bác tin rằng các con sẽ nỗ lực hết mình để theo đuổi những ước mơ cao đẹp của bản thân. Nỗ lực học tập sẽ không chỉ mang lại cho các con một tương lai tươi sáng, mà còn đóng góp tích cực cho xã hội, giúp tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn.

Điều mà Bác muốn nhấn mạnh hơn nữa là các con đã có cơ hội học tập tại Trường Quốc tế Nhật Bản, được dìu dắt bởi những thầy cô tận tâm từ Nhật Bản và Việt Nam. Họ đã truyền đạt cho các con không chỉ kiến thức mà còn cả sự minh triết trong cuộc sống, đúng như giá trị cốt lõi mà Nhà trường luôn hướng đến, đó là: “Thông minh học giỏi là cần thiết - Nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt”. Bác tin tưởng rằng, sau khi tốt nghiệp đại học và bước vào cuộc sống, các con sẽ trở thành những cây cầu vững chắc nối liền Việt Nam và Nhật Bản, làm cho mối quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng thêm bền chặt.

Các con thân mến, hết ngày hôm nay, các con sẽ không còn học tại ngôi trường JIS thân thương, nơi đã chứng kiến bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò. Bác mong rằng các con sẽ luôn ghi nhớ công lao to lớn của thầy cô, cùng các các bác, cô chú ở bộ phận văn phòng, nhà bếp, lao công - đã cùng dạy dỗ và chăm lo bữa ăn, giấc ngủ của các con cũng như sự nỗ lực cố gắng vất vả của Bố mẹ và gia đình để các con có một tương lai tươi sáng. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi bước đi của các con đều mang theo niềm hy vọng và tình yêu của tất cả những người đã dõi theo và ủng hộ các con trên hành trình này.

Các con lớp 9 thân mến,

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua chặng đường THCS đầy kỷ niệm và thử thách của tuổi học trò, và giờ đây các con đang đứng trước ngưỡng cửa của một giai đoạn mới, bậc học THPT. Đây sẽ là khoảng thời gian đầy hứa hẹn nhưng cũng không ít khó khăn, là giai đoạn các con bắt đầu hình thành những ước mơ lớn hơn, những hoài bão rõ ràng hơn cho tương lai. Nhưng hãy tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự nỗ lực không ngừng, các con sẽ vượt qua được tất cả. Hãy nhớ rằng, các thầy cô và cha mẹ luôn ở bên cạnh, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các con bất cứ lúc nào các con cần.

Khi bước vào bậc học mới, hãy luôn giữ vững tinh thần học hỏi và không ngừng vươn lên. Bác hi vọn các con hãy luôn tự tin, dám mơ ước và thực hiện những hoài bão của mình, bởi mỗi ước mơ chính là một bước tiến quan trọng đưa các con đến gần hơn với những thành công trong tương lai.

Kính thưa các Thầy Cô,

Nói bao nhiêu cũng không đủ, tôi xin thay mặt Ban Phụ huynh trường cám ơn và ghi nhận sự vất vả dạy dỗ các con trong suốt các năm qua. Xin chúc các Thầy Cô và các Quý Phụ huynh cùng các con Mạnh khoẻ - Hạnh phúc – Bình an.

Xin cám ơn.

Nguyễn Ngô Tuấn - Trưởng Ban Phụ huynh JIS