HẠNH PHÚC VỠ ÒA: CẢM XÚC CỦA PHỤ HUYNH KHI KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP LỚP 12 CỦA CON VƯỢT MONG ĐỢI

Ngày đăng: 08/08/2023

Sau buổi Lễ tốt nghiệp cho học sinh lớp J12 nhiều cảm xúc và thành tích đạt được vượt mong đợi của các con tại trường Quốc tế Nhật Bản, giống như nhiều Phụ huynh của học sinh lớp 12 đã chia sẻ những cảm xúc rất xúc động, bố mẹ Việt Cường cũng nhìn lại chặng đường là học sinh JIS với mong muốn lưu giữ thành kỷ niệm đẹp và có lời tri ân với thầy cô, Nhà trường.

Việt Cường bắt đầu học tại JIS từ kỳ 2 năm lớp 6, khi đang học lớp 7 tại trường Trung học cơ sở Cầu Giấy, muộn hơn nửa năm so với một số bạn cùng lớp. Đây cũng là việc bố mẹ và con trải qua suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng khá lớn để ổn định tâm lý vì phải học lùi lớp, trong khi phải bắt đầu học tiếng Nhật. Khi đó, một trong những động lực để đi đến quyết định Việt Cường nhập học là được chứng kiến sự hào hứng, vui vẻ sau những ngày học tại JIS của cậu em Việt Hoàng đã được nhập Trường từ đầu năm học.

Có hai con học tại trường Quốc tế Nhật Bản, có lẽ giống như nhiều vị phụ huynh, điều lớn nhất thúc đẩy cho con theo học từ năm đầu tiên thành lập là khâm phục ý chí, tính cách của người Nhật, tin tưởng vào nền giáo dục Nhật Bản và tâm huyết của thầy Đào Xuân Học, người sáng lập Trường, với khát vọng “Đào tạo nên những con người Minh triết; Thông minh, học giỏi là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là có nhân cách tốt”.

Kết quả học tập của Việt Cường đạt được với chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Anh, kỳ thi du học Nhật Bản, thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở mức tương đối cao, đủ điều kiện được nhập học các trường đại học hàng đầu, có thứ hạng cao ở Việt Nam và Nhật Bản. Kết quả này vượt qua sự mong đợi của gia đình khi con bắt đầu nhập học vào Trường. Để đạt được thành quả này, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của con, gia đình rất biết ơn sự tận tụy, tâm huyết giảng dạy của các thầy, cô; sự nỗ lực làm việc của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên để tạo nên môi trường học tập JIS tuyệt vời. Mẹ Việt Cường vô cùng ấn tượng khi các thầy, cô chủ nhiệm lớp hiểu về con mình hơn cả mình khi được nghe nhận xét tại các buổi họp phụ huynh trực tiếp.

Ở JIS, bên cạnh kiến thức phổ thông, khả năng ngoại ngữ được các thầy, cô giảng dạy, các con cũng được tự do phát triển bản thân theo sở trường, tham gia rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao để phát triển kỹ năng và tăng cường sức khỏe. Còn nhớ trong buổi talkshow “Hành trình chinh phục Đại học Nhật Bản của học sinh JIS” vào tháng 6/2023, các con đã chia sẻ rất nhiều phương pháp học tập để chinh phục chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N1, N2; IELTS 7,0 và 7,5 như dành nhiều thời gian cho học tập, đọc nhiều sách. Cách học của Việt Cường để chinh phục chứng chỉ N1 sau khi một lần thất bại thì rất khác lạ và buồn cười là quay lại xem Anime để ghi nhớ mẫu câu, từ vựng,..và áp dụng vào bài học trên lớp.

Việt Cường cũng đã có thời gian sức khỏe không được tốt, lực học giảm sút nhưng được sự quan tâm, động viên của thầy, cô, gia đình con đã vượt qua. Từ kinh nghiệm của con cho thấy, việc tham gia các hoạt động tập thể, luyện tập thể thao,..ở Trường đã hỗ trợ rất lớn cho các con để tăng cường trí lực, thể lực, loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực để vượt qua khó khăn. Khi học tập tại JIS, các con có điều kiện vô cùng thuận lợi để được tham gia các hoạt động này.

Như ý lời thầy chủ tịch Đào Xuân Học phát biểu tại buổi Lễ tốt nghiệp, học sinh lớp J12 đã được trang bị đầy đủ kiến thức phổ thông để tới đây phát triển theo những chuyên ngành theo mong muốn, phù hợp với sở trường của các con. Với mong muốn sau này được làm việc trong lĩnh vực kinh tế, thương mại Quốc tế, Việt Cường đã lựa chọn đăng ký nhập học tại trường Đại học Ngoại thương, là một trong 3 trường xác nhận trúng tuyến bằng phương thức xét điểm học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Tiếp theo, con sẽ tiếp tục con đường lựa chọn Trường phù hợp để theo đuổi con đường du học Nhật Bản từ tháng 4/2024.

Ở nhà, bố mẹ vẫn nói với Cường rằng, chặn đường phía trước để đi đến thành công còn rất dài, nhưng với nền tảng ngoại ngữ, kỹ năng, kiến thức... đã được học ở JIS hãy tự tin để xây dựng ước mơ của riêng mình, ước mơ là của con, bố mẹ và thầy cô vẫn luôn ủng hộ và sát cánh cùng con. Những việc không như ý gặp phải trên hành trình đi đến thành công là việc bình thường mà ai cũng phải trải qua, hãy lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình và truyền đạt cho em Việt Hoàng và các em lớp dưới. Vẫn luôn nhớ cần tiếp tục giữ mối liên hệ và ủng hộ JIS như hành động tri ân tới các thầy, cô giáo và Nhà trường.

Khép lại hành trình tại JIS, con Việt Cường và bố mẹ trân trọng cám ơn thầy chủ tịch Đào Xuân Học, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên trường Quốc tế Nhật Bản vì tất cả những việc đã làm cho Việt Cường và các con lớp J12, mong rằng các thầy, cô tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ con trong nhưng chặn đường sắp tới.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Việt Cường lớp J12