009bet009game009game

HÀNH TRÌNH 7 NĂM LẮNG LẠI TRONG BỨC THƯ ĐẦY CẢM XÚC TỪ PHỤ HUYNH LỚP 12

Ngày đăng: 29/07/2023

Sau một chặng đường dài 7 năm học (từ lớp 6 đến lớp 12) tại JIS - Trường Quốc tế Nhật Bản, con tôi – Phạm Thái Sơn học sinh lớp JIS-12 đã xuất sắc hoàn thành 7 năm học và đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua.

Là một phụ huynh cùng đồng hành với con khi con theo học tại trường 7 năm qua, tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc vui, buồn, lo lắng, thất vọng rồi hạnh phúc vỡ òa khi đồng hành cùng con, nhìn thấy con trưởng thành từng ngày. Năm 2016 khi con chuẩn bị vào lớp 6, cũng là năm trường JIS – ngôi trường quốc tế Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội thực hiện chương trình giáo dục Nhật Bản, vừa mới được thành lập.

Thái Sơn khi đó, con là một bạn học sinh khá ít nói và có đôi phần rụt rè hơn so với các bạn cùng trang lứa. Là một người mẹ, tôi đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi định hướng và quyết định cho con theo học tiếng Nhật tại JIS - một ngôn ngữ mới tại một ngôi trường cũng hoàn toàn mới, mọi thứ đều mới mẻ với con. Tôi đã lo lắng rằng JIS chỉ là một ngôi trường mới thành lập thôi liệu đội ngũ giáo viên và chương trình đào tạo có thực sự tốt không, môi trường học có phù hợp với con không, con có thể theo học được ngôn ngữ mà nhắc đến ai cũng nói là rất khó này không, con có thể theo kịp các bạn cùng lớp không… đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra trong tôi khi đó.

Tuy nhiên, khi nhìn con tiến bộ từng ngày không chỉ trong học tập mà con còn có tác phong, nề nếp và tính kỷ luật rất tốt, tôi tin mình đã lựa chọn đúng ngôi trường cho con suốt 7 năm qua. Tại JIS các con không chỉ được học để trở thành những “học sinh học giỏi nhất” mà quan trọng hơn là “học làm người tốt nhất” đúng với triết lý giáo dục của nhà trường “Hướng tới sự minh triết”. Các con học tại JIS được rèn luyện đạo đức, nề nếp, tác phong theo chuẩn mực và phương pháp giáo dục Nhật Bản qua từng giờ học tập, sinh hoạt, vui chơi với đội ngũ thầy cô giáo đến từ xứ sở hoa anh đào vốn nổi tiếng trên thế giới về lòng tận tâm và tính kỷ luật.

Để các con có được kết quả như ngày hôm nay thì không thể không kể đến những công ơn đóng góp to lớn của các thầy cô chủ nhiệm đặc biệt là thầy Asato Koichi, cô Lê Thị Lanh, các thầy cô bộ môn cùng tất cả Ban giám hiệu nhà trường đã ân cần chỉ bảo, dốc lòng dạy dỗ các con một cách tận tâm. Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo đã giảng dạy lớp JIS-12 trong suốt 7 năm học qua. Chúc các thầy cô sẽ thành công với sự nghiệp giảng dạy của mình luôn đam mê và giữ vững ngọn lửa với nghề giáo, chúc JIS sẽ đào tạo được nhiều hơn nữa các thế hệ học sinh ưu tú và có nhân cách tốt.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, không chỉ Thái Sơn mà tất cả các bạn học sinh lớp JIS-12 sẽ có những lựa chọn riêng cho tương lai của mình, bước vào một cánh cổng mới của cuộc đời. Nhưng tôi tin rằng với những kiến thức và kỹ năng các con được trang bị trong suốt 7 năm qua tại trường Quốc tế Nhật Bản sẽ là hành trang kiến thức vững vàng để các con có thể tự tin ngay cả khi rời xa vòng tay của cha mẹ các con vẫn sẽ vững tin, tự lập và tỏa sáng ở bất cứ nơi nào các con đến.

Hà Thị Thanh Hương

Phụ huynh học sinh Phạm Thái Sơn – Lớp J12

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome