009bet009game009game

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày đăng: 15/07/2023

GD&TĐ - Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã xuất sắc giành được nhiều điểm số cao và tuyệt đối, nổi bật là điểm số môn Toán và môn tiếng Anh.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản

Ghi dấu thành tích nổi trội

Kỳ thi Cambridge Checkpoint có lẽ không còn là cái tên xa lạ với phụ huynh và học sinh JIS, bởi đây kì thi quan trọng nhằm đánh giá chất lượng cuối chương trình tiểu học và trung học cơ sở của học sinh theo học hệ Quốc tế Cambridge.

Trải qua quá trình học tập chăm chỉ, với sự tận tâm giảng dạy của giáo viên và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, học sinh JIS đã gây ấn tượng với thành tích rất cao so với điểm số trung bình của học sinh Thế giới cùng tham dự đợt thi này.

Đối với học sinh lớp 6:

+ Toán (Math): 71% đạt điểm Giỏi (High) và Xuất sắc (Outstanding) trở lên

+ Khoa học (Science): 86% đạt điểm Tốt (Good) trở lên

+ Tiếng Anh (English): 38% đạt kết quả Xuất sắc (Outstanding). Trung bình môn học sinh đạt 37 điểm, vượt qua mức trung bình Quốc tế là 33.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản ảnh 1

Bảng thành tích kết quả Cambridge Primary Checkpoint của học sinh lớp 6 JIS

Đối với học sinh lớp 9:

+ Khoa học (Science): 82% đạt điểm Tốt (Good) trở lên

+ Tiếng Anh (English): 77% đạt điểm Tốt (Good) trở lên

+ Toán (Math): Tỉ lệ đạt kết quả Giỏi (High) và Xuất sắc (Outstanding) là 91%. Trung bình môn các em đạt 40 điểm, vượt xa mức trung bình Quốc tế là 32.

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản ảnh 2

Bảng thành tích kết quả Lower Secondary Checkpoint của học sinh lớp 9 JIS

Bên cạnh đó, trường Quốc tế Nhật Bản cũng có 7 học sinh đạt điểm tuyệt đối môn Toán 50/50. Thành tích này là minh chứng cho sự hiệu quả của phương pháp giảng dạy tại trường và sự nỗ lực trong học tập của các em học sinh.

Bài kiểm tra Checkpoint chấm dựa trên khung đánh giá quốc tế giúp đưa ra đánh giá có hiệu lực quốc tế về năng lực của học sinh trước khi chuyển sang cấp học tiếp theo và có giá trị vĩnh viễn.

Thông qua kỳ thi, học sinh có cơ hội kiểm tra lại kiến thức, nhìn nhận mình đang ở đâu trong thang đánh giá của Thế giới và chuẩn bị nền tảng vững chắc để bước tiếp vào cấp học cao hơn. Các em được phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ, kiến thức khoa học, toán học và kỹ năng sống cần thiết tương đương với học sinh ở các quốc gia phát triển.

Chất lượng giáo dục Quốc tế

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản ảnh 3
Thành quả đầy tự hào của các em học sinh là minh chứng cho sự nỗ lực và phát triển tư duy không ngừng nghỉ của thế hệ học sinh tài năng JIS

Những kết quả ấn tượng của học sinh JIS qua kỳ thi Cambridge Checkpoint là minh chứng cho chất lượng đào tạo và vị thế của Nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo - mang đến một môi trường giáo dục Quốc tế an toàn, chất lượng và hiệu quả cao.

Thầy Kendal Rolley – Phó Giám đốc kiêm Trưởng khối Trung học hệ Quốc tế Cambridge vui mừng chia sẻ về kết quả thi Checkpoint lần này:

“Bài thi Checkpoint đồng thời là cơ hội để nhà trường thu thập những thông tin quý báu và qua đó đưa ra những quyết định liên quan tới công tác giảng dạy phù hợp với từng cá nhân học sinh. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc liên tục cải tiến và nhà trường cam kết hỗ trợ học sinh phát huy tối đa tiềm năng của mình;

Để giải quyết các lĩnh vực cần cải tiến hơn nữa, chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch hành động bao gồm một loạt các biện pháp nhằm nâng cao hiệu suất khi các em bắt đầu theo học IGCSE. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tiến độ và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào để đảm bảo kết quả tốt. Tại JIS, chúng tôi cam kết mang tới chương trình giáo dục chất lượng cao và đảm bảo sự thành công của mỗi học sinh. Với nỗ lực chung, chúng ta có thể tiếp tục cải thiện và đạt được những thành tích trên cả mong đợi.”

Ấn tượng kết quả Cambridge Checkpoint của Trường Quốc tế Nhật Bản ảnh 4

Tự tin, trách nhiệm, ham học hỏi, sáng tạo và tích cực, sẵn sàng hội nhập quốc tế, đây cũng chính là đặc điểm của học sinh JIS

Lộ trình học chương trình quốc tế Cambridge tại trường Quốc tế Nhật Bản theo từng cấp học được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 18 tuổi: Cambridge Primary (Tiểu học); Cambridge Lower Secondary (THCS); Cambridge IGCSE, Cambridge AS & A Level (THPT).

Việc không ngừng đầu tư, phát triển năng lực tư duy và kỹ năng thực tế của học sinh đã giúp trường Quốc tế Nhật Bản “ghi điểm” với nhiều phụ huynh. Những chứng chỉ và thành tích ấn tượng tại các kỳ thi quốc tế sẽ là động lực to lớn để nhà trường, thầy cô và các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cho hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Đăng ký tư vấn về chương trình học tại JIS: https://www.facebook.com/JISVietnam

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome