Học sinh lớp 5 làm video giới thiệu món ăn truyền thống Việt Nam bằng tiếng Anh

Ngày đăng: 01/03/2023

Vừa qua, 3 em học sinh lớp C5-1, Hệ Quốc tế Cambridge của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) là: Phạm Hà Trâm, Nguyễn Thanh Khánh Linh và Nguyễn Thanh Thuỳ Linh làm video về đề tài "Ẩm thực truyền thống Việt Nam". Đây là bài luyện tập thứ hai nằm trong chuỗi dự án Vui học cùng Tiếng Anh của nhóm dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. 

Các em vô cùng thích thú với dự án học tập bổ ích này. Khánh Linh chia sẻ: "Với chúng em đều nói tiếng Anh hàng ngày nhưng khi vào hoạt động này quả thật nhiều điều bỡ ngỡ như: Viết được kịch bản cho chủ đề mình yêu thích, tìm tư liệu minh hoạ cũng phải chọn lọc bởi nhiều bạn trong lớp cũng là những khán giả khó tính đó ạ, lại còn phải quyết định xem nói gì để đảm bảo thời gian khoảng 2 phút cho mỗi video nữa đấy".

Theo Hà Trâm, điều mà nhóm nói riêng và cả lớp nói chung vô cùng say mê bởi cảm thấy ngày càng tự tin hơn, chăm chỉ luyện tập phát âm chuẩn hơn, gặp từ mới trong chủ đề lại tra tra cứu cách phát âm để có thể sử dụng nó. Đôi khi gặp từ phức tạp, các bạn lại tìm đến cô giáo Tiếng Anh để được hướng dẫn và biết thêm những từ có thể thay thế mà còn dễ hiểu với các bạn lớp tớ hơn. 

Còn Thùy Linh chia sẻ, nghe lại chính mình nói, mọi người dần biết điều chỉnh giọng nói sao cho đi vào lòng người nhất, giúp khán giả trong lớp cảm thấy dễ hiểu dễ nghe nhất.

Qua tìm hiểu được biết, các em học sinh trong lớp C5-1 chia thành nhóm làm video về các chủ đề khác nhau bằng tiếng Anh dưới sự dẫn dắt của thầy cô giáo. Qua đó, các em học sinh không chỉ giúp nâng cao năng lực tiếng Anh, kiến thức xã hội mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, làm video..., kích thích niềm say mê học tập. 

Video giới thiệu món ăn truyền thống Việt Nam bằng tiếng Anh của nhóm học sinh Hà Trâm, Thùy Linh và Khánh Linh.

 JIS NEWS

 

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome