Video học sinh nước ngoài học Tiếng Việt: Đọc vanh vách, viết chữ cực đẹp

Ngày đăng: 27/02/2023

Video quay lại tiết học môn Tiếng Việt dành riêng cho học sinh nước ngoài, con lai và con em người Việt ở nước ngoài về nước của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

Buổi học hôm nay, cô Liễu là giáo viên Tổ Tiếng Việt Tiểu học JIS dạy cho 4 em là người Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Malaysia bài tập đọc "Nam theo mẹ đi chợ". Sau phần tập viết, cô Liễu hướng dẫn các em đọc bài trước khi từng bạn đọc lại lần nữa.

Cô Liễu chia sẻ niềm hạnh phúc khi thấy các con học tiếng Việt ngày càng tiến bộ khi phát âm rõ hơn, chuẩn hơn sau mỗi buổi học. Một điều ấn tượng là các con viết chữ rất đẹp.

Lớp học tiếng Việt đặc biệt này không chỉ đơn thuần là một tiết học trong chương trình giảng dạy mà sâu xa hơn là giúp lưu giữ nguồn cội đến những người con Việt Nam và quảng bá truyền thống văn hóa dân tộc đến con em người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Video: Giờ học tiếng Việt của các em học sinh nước ngoài, con em người Việt.

JIS NEWS