009bet009game009game

Bài phát biểu đại diện Phụ huynh hệ CIP trong Lễ tốt nghiệp THCS

Ngày đăng: 01/07/2022

Kính thưa ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo các bố mẹ và các con đang có mặt ở đây. Tôi là phụ huynh của cháu Đồng Mai Thùy (Hillary), học sinh của lớp C9. Chứng kiến buổi lễ trao bằng, tôi và nhiều bố mẹ dưới kia không khỏi xúc động dù vẫn biết con mình đang lớn lên hàng ngày. Xin được thay mặt cho cho các phụ huynh của lớp 9, xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô hai hệ trong suốt thời gian qua đã dạy bảo, chỉ dẫn và vun bồi cho các con của chúng tôi, để đến hôm nay, các con đã vượt qua mốc quan trọng đánh dấu một chặng đường mới tràn đầy khí thế của mình. Tôi xin được kính chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe và có một tinh thần thật tốt để tiếp tục dìu dắt các con và các thế hệ kế cận trong thời gian tới.

Các con học sinh thân mến. Nếu ai hỏi sau này con muốn trở thành ai, câu trả lời của các con có thể là làm giáo viên, làm kỹ sư, làm giám đốc, làm họa sỹ, hay làm những nhà bảo vệ môi trường bảo vệ những rặng san hô hay những loài sinh vật sắp tuyệt chủng, hay để góp phần giảm thiểu sự nóng lên của toàn cầu. Rồi mục đích tiếp theo của những công việc này là gì, có thể là có một cuộc sống giàu có, hay đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng của nhân loại, muốn cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn? Rồi mục đích xa hơn của những điều tốt đẹp này là gì? Có phải là để các con có một cuộc sống hạnh phúc?

Các con đã bước vào tuổi trăng rằm, lứa tuổi căng tràn nhựa sống và đẹp nhất, có thể bắt đầu sẽ có những hoài bão, ước mơ lớn lao và cũng có thể bắt đầu có những rung động đầu đời của tuổi trẻ. Cô rất tin thế hệ của các con sẽ làm nên được nhiều kỳ tích. Và trên chặng đường rất đẹp có trải gai hoa hồng đang đợi các con phía trước này, cô mong các con đừng quên mình luôn là người hạnh phúc, và lựa chọn hạnh phúc trong từng phút giây mình đang có. Mong các con học cách biết ơn, thấu hiểu và yêu thương mình thật sâu sắc và biết ơn, yêu thương những người thân yêu của mình và bạn bè mình. Cô mong các con yêu thương cả những bông hồng và những chiếc gai các con gặp trên đường đời, như yêu ngày nắng cũng như ngày mưa, bởi nó sẽ là hành trang quý giá cho các con cho hành trình dài của mình. Cho dù các con có thành công hay chưa thành công ngày hôm nay, các con hãy luôn tin rằng bố mẹ và gia đình cũng như các thầy cô giáo của các con sẽ luôn luôn yêu thương và ôm các con vào lòng như vẫn thế từ khi các con còn thơ bé.

Một lần nữa kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các bố mẹ và con con luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome