009bet009game009game

Ấn tượng ngày Báo cáo học tập mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống

Ngày đăng: 27/04/2023

 

Sự kiện Báo cáo học tập năm học 2022 – 2023 diễn ra vào sáng 27/4 là hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh lớp 1 – lớp 5 của Hệ JIP, Trường Quốc tế Nhật Bản. Được tổ chức thường niên, ngày Báo cáo học tập là một trong những sự kiện được các em háo hức, mong đợi nhất trong năm.

Học sinh lớp J2-1 biểu diễn trống gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.


Mở đầu chương trình, các em học sinh lớp 4 biểu diễn bài đồng ca “Akai yane no ie” và thổi sáo Edelweiss, “ifu dou dou” với giai điệu vừa bồng bềnh, nhẹ nhàng, thân thuộc vừa mạnh mẽ vui tươi. 
Không riêng khối lớp 4, học sinh các khối lớp khác cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả với các tiết mục vô cùng đặc sắc.

Trong khi khối lớp 3 biểu diễn tiết mục “4 trong 1” gồm thổi sáo, nhảy dây, hát và đọc thơ dành cho lễ hội, khối lớp 2 có màn biểu diễn trống, đọc thơ và Anime mang đậm không khí lễ hội truyền thống. Các em lớp 2 cũng kể lại một số hoạt động nổi bật đã làm được trong năm học như tiết kiệm tiền để ủng hộ cho các bạn nhỏ bị ảnh hưởng trong vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.  

Khối lớp 1 kể lại hành trình từ khi bỡ ngỡ vào lớp 1 được các thầy cô dạy dỗ, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất để trưởng thành hơn. Các bậc phụ huynh bất ngờ khi sau một năm học tập tại JIS, các em học sinh lớp 1 đã nói trôi chảy những câu tiếng Nhật dài và khó, phát âm chuẩn. 

Khối lớp 5 trình bày bài giới thiệu về nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam bằng tiếng Nhật. Đây cũng là nội dung mà các em chuẩn bị để mang đi giới thiệu cho các bạn học sinh Nhật Bản trong chuyến du lịch học tập vào giữa tháng 5 tới. 

Để có những màn thể hiện ấn tượng, độc đáo nhất, các em học sinh JIP đã rất kiên trì, cố gắng tập luyện trong suốt một tháng dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.  Sự kiện ý nghĩa này giúp các em học hỏi được nhiều điều bổ ích, có cơ hội thể hiện sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm…trên sân khấu.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày Báo cáo học tập năm học 2022 - 2023 của Hệ Quốc tế Nhật Bản (JIP):

Bức thư pháp trang trí hoa và hạc giấy xung quanh rất đẹp mắt, đậm nét Nhật Bản.

Tiết mục biểu diễn của học sinh khối lớp 4.

Học sinh lớp 3 thổi sáo rất cuốn hút.

Các em học sinh lớp 2 bê cây tre vào sân khấu biểu diễn tiết mục trống.

Các em đã chia sẻ lại những việc làm ý nghĩa trong năm học như quyên góp ủng hộ cho các bạn nhỏ bị ảnh hưởng bởi động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Các em chơi Kendama điêu luyện.

Học sinh lớp 1 kể chuyện song ngữ Nhật - Việt về hành trình từ những ngày đầu bỡ ngỡ đi học được thầy cô giáo JIS tận tình dạy dỗ, rèn luyện để tiến bộ hơn.

Các em thích thú kể lại hoạt động mặc tạp dề trong lúc phát đồ ăn trưa hàng ngày.

Các em kể lại nghi thức chắp tay nói lời biết ơn trước và sau khi ăn.Các em học sinh lớp 1 biểu diễn trò chơi với dây.

Livestream: Sự kiện Báo cáo học tập năm học 2022 - 2023 dành cho khối lớp 1 - lớp 5 Hệ JIP.

JIS NEWS

Tin liên quan

• Thư mời tham dự ngày Báo cáo học tập cuối năm Hệ Quốc tế Nhật Bản

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome