009bet009game009game

JIS kết hợp cùng Hãng Hàng không Japan Airlines (JAL) tập huấn nền nếp, tác phong cho học sinh

Ngày đăng: 18/04/2023

 

Chiều 17/4, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) phối hợp với Hãng Hàng không Japan Airlines (JAL) tổ chức buổi giới thiệu, tập huấn nền nếp, tác phong theo phong cách Nhật Bản cho học sinh.   

Trước khi giới thiệu về các nền nếp, tác phong kiểu Nhật Bản, đại diện của hãng hàng không Nhật Bản JAL đã giới thiệu về nguyên tắc làm việc của các thành viên JAL đó chính là Hand touch (chạm tay). 

Mọi khâu phục vụ của Hàng không Nhật Bản đều nhằm mục đích mang lại một chuyến bay an toàn và vui vẻ  cho mọi hành khách. Đặc biệt là các nhân viên phục vụ trên máy bay, họ cần chỉn chu từ đầu tóc, đến trang phục, giày, cách để tay, cũng như nét mặt... Qua đó thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, cũng như cách thức giao tiếp với mọi người xung quanh.

Người Nhật rất coi trọng cách chào hỏi, trong đó tư thế là một yếu tố rất quan trọng trong việc cúi chào của người Nhật Bản. Người Nhật tùy theo đối tượng mà phân thành các kiểu chào hỏi khác nhau như: Kiểu ESHAKU (会釈) hay là kiểu khẽ cúi chào, kiểu chào bình thường KEIREI (敬礼) và SAIKEIREI (最敬礼) là kiểu thay cho những lời chào trang trọng nhất.

Thông qua buổi học này, các em học sinh JIS đã được hiểu rõ về văn hóa chào hỏi và cách thức người Nhật chào hỏi nhau trong các tình huống giao tiếp hằng ngày cũng như những điều nên tránh để không bị đánh giá là không lịch sự và thiếu tôn trọng đối phương trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản trong tương lai.

JIS NEWS

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome