009bet009game009game

Chùm ảnh: Những chuyến học tập trải nghiệm thú vị của học sinh khối Phổ thông JIS

Ngày đăng: 10/04/2023

Vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của Hệ Quốc tế Nhật Bản và Hệ Quốc tế Cambridge đi tham quan, học tập trải nghiệm tại nhiều địa điểm bổ ích. Những chuyến đi này không chỉ giúp cho các em khám phá cuộc sống mà còn định hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

 

Lớp 6 trải nghiệm sản xuất cốc thủy tinh

Chương trình trải nghiệm thực tế tại một khu sản xuất là điều hết sức bổ ích đối với các em học sinh. Việc tham gia học tập trải nghiệm thực tế tại các xưởng sản xuất hay các công ty lớn để các em làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội được cọ sát, trải nghiệm, hình thành một góc nhìn tổng quát giữa học tập và thực tế.

Trong chuyến đi trải nghiệm thực tế lần này, các em học sinh khối 6 Trường Quốc tế Nhật Bản đã được tham quan và trải nghiệm tại công xưởng sản xuất thủy tinh tại Khu công nghiệp Đồng Văn III, Duy Tiên, Hà Nam, các con nhận được sự hỗ trợ rất tận tình và chu đáo từ phía các cô chú tại xưởng sản xuất để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian trải nghiệm.

Các em học sinh đã học hỏi được rất nhiều sau chuyến đi trải nghiệm lần này và mong rằng nhà trường sẽ luôn có nhiều chuyến đi thú vị và bổ ích trong năm học.

Lớp 4 hóa thân thành nghệ nhân làm gốm

Để giúp các em học sinh có những chuyến đi thực tế tìm hiểu về văn hóa một số làng nghề truyền thống ở Việt Nam, vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức cho học sinh khối 4 đi tham quan và trải nghiệm làm gốm tại làng gốm Bát Tràng, Hà Nội.

Các em học sinh chia thành từng nhóm nhỏ được đi thăm những cửa hàng đồ gốm. Mỗi cửa hàng có rất nhiều đồ phong phú như lọ lục bình, lọ hoa, bát, đĩa, ấm chén… đủ màu sắc. Bên cạnh đó còn có những sản phẩm rất đáng yêu và ngộ nghĩnh như tượng các con vật được làm từ gốm sứ rất đẹp khiến bạn nào cũng mê mẩn ngắm nhìn. Tất cả những sản phẩm đó đều được nhào nặn từ những bàn tay khéo léo của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng nơi đây.

Đặc biệt hơn cả, các em học sinh được trải nghiệm công việc làm gốm trong quy trình nhào nặn, và tô màu sản phẩm của mình.

Khi ra về, bạn nào cũng có cho mình một sản phẩm nhỏ xinh về làm kỉ niệm hoặc tặng cho bố mẹ. Chia tay với Bát Tràng, các bạn học sinh đều mang trong mình niềm vui và hạnh phúc và đã học được nhiều điều bổ ích qua chuyến tham quan trải nghiệm này.

Học sinh lớp 2, 3 đến Thư viện Quốc gia

Vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức buổi học tập trải nghiệm cho học sinh khối 2,3 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đây là cơ hội để cho các con được trải nghiệm môi trường học tập mới, mở rộng không gian văn hoá.

Học sinh JIS đã được tham quan các phòng của thư viện như: Phòng trưng bày; phòng đọc yêu cầu và đọc báo, tạp chí; phòng đọc khoa học xã hội và nhân văn; phòng đọc tự chọn…

Tại phòng Văn hoá thiếu nhi, các bạn học sinh JIS đã được tham gia 2 hoạt động là: Tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” và hoạt động thứ hai là “Đọc sách tự chọn”.

Sau buổi tham quan, học sinh khối 2,3 Trường Quốc tế Nhật Bản đã được trải nghiệm một không gian học thuật hoàn toàn mới và có những giây phút thư giãn cùng thầy cô và bạn bè.

 

Học sinh lớp 1 tham quan Thiên Đường Bảo Sơn

Chuyến dã ngoại tháng 3 vừa qua, khối 1 của Trường Quốc tế Nhật Bản đã được đi tham quan và trải nghiệm tại Thiên Đường Bảo Sơn, Hà Nội.

Đây là một buổi hoạt động ngoại khoá nằm trong chương trình học tập  do nhà trường xây dựng kế hoạch từ đầu năm học. Mục đích của hoạt động trải nghiệm này để các con tiếp cận với thiên nhiên và môi trường, hiểu thêm về những kiến thức đã được học cũng như giúp các con vui chơi, giải toả căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

Đến Thiên Đường Bảo Sơn, các con rất háo hức khi được lạc vào khu vườn cổ tích của các loài động vật. Các con thích thú với hoạt động cho thú ăn và rất trầm trồ vui mừng khi vào thăm động thuỷ cung khám phá thế giới loài vật sống trong môi trường nước.

Buổi tham quan đã để lại cho các con nhiều những kỷ niệm đẹp và vui vẻ với bạn bè. Sau khi kết thúc buổi trải nghiệm, các con đã có thời gian làm bài thu hoạch, kể lại những ấn tượng của mình về chuyến đi.

Học sinh lớp 5 tham quan học tập tại Aeon Mall Hà Đông

Vừa qua, trong buổi học tập và trải nghiệm thực tế, các em học sinh khối 5 của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tham gia hoạt động tham quan thực tế tại AEON Mall Hà Đông. Đây là hoạt động được phối hợp tổ chức giữa Trường Quốc tế Nhật Bản và Công ty TNHH AEON Việt Nam.

Vào phần mở đầu của buổi trải nghiệm, các em học sinh JIS đã được Ông TOMARU KEISUKE - GENERAL MANAGER SC HA DONG DEPARTMENT giới thiệu ngắn gọn về Tập đoàn AEON. Các con đã được tìm hiểu về quá trình hình thành phát triển của Tập đoàn AEON qua nhiều năm, cũng như tổ chức hệ thống, cách thức vận hành, quản lý các hệ thống kinh doanh khác nhau trong tập đoàn.

Nối tiếp sau đó là hoạt động Store Tour. Các em học sinh JIS được chia thành các nhóm và đi tham quan các cửa hàng có mặt trong siêu thị & bách hóa tổng hợp AEON dưới sự hướng dẫn của nhân viên AEON Việt Nam. Thông qua đó, các con đã có thể tìm hiểu thực tế về cách thức tổ chức, vận hành, phân chia hàng hóa của từng loại mặt hàng khác nhau.

 

Học sinh lớp 7 học tập trải nghiệm nhà máy sản xuất tẩy và bút chì của Nhật Bản

Trong chuyến đi trải nghiệm học tập vừa qua, học sinh khối 7 Trường Quốc tế Nhật Bản đã được đến tham quan nhà máy sản xuất bút chì và tẩy thương hiệu Seed của Nhật Bản tại Hà Nội.

Nhà sản xuất tẩy Nhật Bản Seed được thành lập vào năm 1915, trở thành một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực kinh doanh tẩy bút chì. Dòng sản phẩm tẩy nổi tiếng nhất của hãng, Radar, được ra mắt vào năm 1968 và nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích tại thị trường Nhật Bản và các nước trong khu vực.

Các em học sinh JIS đã được cô chú công nhân tại nhà máy giới thiệu về các công đoạn sản xuất tẩy, ngoài ra các con còn được hướng dẫn tham gia vào một số công đoạn trong quy trình sản xuất.

Buổi trải nghiệm bổ ích đã để lại nhiều kỷ niệm cho các em học sinh JIS. Khi ra về các con còn nhận được những món quà lưu niệm từ nhà sản xuất.

Học sinh lớp 11, 12 học tập trải nghiệm tại Đại học Y khoa Tokyo

Nhằm mục đích giúp các em học sinh có thêm kiến thức, định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành học đại học phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân, vừa qua, Trường Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức chuyến tham quan học tập tại Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam.

Tại đây, các em học sinh được giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của nhà trường, trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc học tập cũng như tham quan khuôn viên, các khu giảng đường và phòng thực hành tiền lâm sàng.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được xây dựng tại khu đô thị Ecopark tỉnh Hưng Yên nhằm cung cấp tối đa các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật xét nghiệm y tế trình độ đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế của Nhật Bản.

JIS NEWS

 

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome