TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG GÓI BÁNH CHƯNG CỦA HỌC SINH TIỂU - TRUNG HỌC JIS

Ngày đăng: 07/02/2024

Mỗi khi Tết đến Xuân về, trong mâm cỗ người Việt dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh Chưng, Trường Quốc tế Nhật bản tổ chức hoạt động gói bánh Chưng cho học sinh khối Tiểu - Trung học nhằm giúp các con được tham gia trải nghiệm, tận tay làm nên một món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Công tác chuẩn bị vô cùng tất bật: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô và xếp ngay ngắn, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các con.

Việc tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng vừa hòa chung không khí đón năm mới, cũng vừa chia sẻ đến giáo viên nước ngoài và học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của Việt Nam.