VÙNG ĐẤT TUỔI DẬY THÌ – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ TÌNH DỤC TOÀN DIỆN CHO KHỐI 5 và 6

Ngày đăng: 18/01/2024

Giáo dục giới tính và tình dục toàn diện (GDGTTDTD) là một quá trình dạy và học tích hợp trong chương trình giáo dục về các khía cạnh nhận thức, tâm lý, thể chất và xã hội của giới tính và tình dục.

GDGTTDTD hướng tới trang bị cho trẻ em và thanh thiếu niên các kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị cần thiết để giúp các em:

- Nhận thức được sức khoẻ, lợi ích và giá trị con người của bản nhân mình;

- Hình thành các mối quan hệ xã hội và quan hệ tình dục trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau;

- Nhận thức được lựa chọn của mình ảnh hưởng tới bản thân và người khác như thế nào;

- Nhận thức cũng như đảm bảo việc bảo vệ các quyền của mình trong suốt cuộc đời.

Trong 5 tuần vừa qua, các bạn học sinh khối 5 và khối 6 hệ CIP đã được tham gia các buổi học về giáo dục giới tính với chủ đề “VÙNG ĐẤT TUỔI DẬY THÌ” – Điều phối bởi chuyên viên tâm lý Hoàng Diễm. Cô Diễm đã cùng các bạn trải nghiệm qua mỗi vùng đất khác nhau về những điều mới lạ tại chuyến hành trình này.

Bước qua mỗi tiết học, các bạn đều rất hào hứng và sôi nổi. Hướng tiếp cận gần gũi, đơn giản và luôn được tạo không gian học tập an toàn – lành mạnh đã giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức khoa học về chính thay đổi bản thân khi đến tuổi dậy thì.

Kết thúc 5 buổi học, mỗi bạn sẽ được cấp một “tấm vé đặc quyền cho từng bạn học sinh trong lớp và bên trong mỗi tấm vé có mã QR để từng bạn có thể đọc cuốn “Cẩm nang tuổi dậy thì” do chính cô Diễm thiết kế tỉ mỉ và dành riêng cho từng giới tính!

Có thể bạn quan tâm

Liên kết với chúng tôi

Zalo Facebook
Liên hệ
text_backtohome